Conan và Haibara ‘hôn’ nhau trong movie mới gây nhiều tranh cãi

Trong movie mới manga tên Thám tử lừng danh Conan: Tàu ngầm thép đen, Conan cùng Haibara đã có một cảnh hôn trực tiếp khiến cộng đồng nổ ra “thánh chiến”.

Phân cảnh Conan cùng Haibara ‘hôn’ nhau trong movie mới gây nhiều tranh cãi
Phân cảnh Conan cùng Haibara ‘hôn’ nhau trong movie mới gây nhiều tranh cãi

Thám Tử Lừng Danh Conan: Tàu ngầm sắt màu đen là phim điện ảnh anime trinh thám năm 2023 của Nhật Bản.

Dựa trên nguyên tác là bộ manga Thám tử lừng danh Conan của họa sĩ Aoyama Gosho. Phim do Yuzuru Tachikawa làm đạo diễn. Phần kịch bản do Takeharu Sakurai chấp bút. Tác phẩm do TMS Entertainment chịu trách nhiệm sản xuất và Toho Company, Ltd. Đảm nhiệm vai trò phân phối.

Đây là phần phim thứ 26 của loạt phim điện ảnh Thám tử lừng danh Conan, sau Nàng dâu Halloween (2022). Phim được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 14 tháng 4 năm 2023. Dự kiến sẽ phát hành tại Việt Nam vào tháng 7 năm 2023. Khẩu hiệu của bộ phim là “Đừng chết, Haibara!”.

Đây là lần đầu tiên sau 22 năm kể từ bộ phim điện ảnh thứ 5 của series Thám tử lừng danh Conan: Những giây cuối cùng tới thiên đường, Haibara Ai trở thành nhân vật chính. Đây cũng là sự trở lại sau 6 năm. Kể từ bộ phim điện ảnh thứ 20 là Thám tử lừng danh Conan: Cơn ác mộng đen tối, Tổ chức áo đen trở thành chủ đề của bộ phim.

Điều khiến movie thứ 26 trở thành tâm điểm của sự chú ý là việc Conan cùng Haibara có một cảnh hôn ngắn. Chính điều này đã trở thành mồi lửa để các fan “khẩu chiến”.

Sau đó Ai cũng đã trả lại nụ hôn kia cho Ran
Sau đó Ai cũng đã trả lại nụ hôn kia cho Ran

Trong một cảnh lặn nước, Conan đã bị trục trặc bình dưỡng khí khiến cho cậu không thể thở được. 

Sau đó, Haibara đã trực tiếp bơi tới để cố gắng giải cứu cho cậu. Một số chỉ ra thực chất đó là hô hấp nhân tạo do khi đó Conan đã mất ý thức. Haibara phải thực hiện 3 lần mới giúp Conan dần tỉnh lại.

Tuy nhiên những lời giải thích trên lại chẳng lọt tai các fan. Bởi vốn dĩ Conan đã là bộ truyện được nhiều fan hâm mộ ship các cặp với nhau. Trong số đó cặp Conan cùng Haibara cũng nhận được nhất nhiều ủng hộ. Nay phim lại xuất hiện thêm cảnh hai nhân vật này hôn trực tiếp. Dù rằng chỉ là hô hấp nhân tạo và Haibara cũng đã “trả” lại nụ hôn trên cho Ran vào cuối phim. Nhưng điều đó chẳng thể làm dịu cơn giận những ai đang “ship” thuyền của Conan và Ran.

Tất nhiên “khẩu chiến” trên mạng xã hội là không thể tránh khỏi, đây có thể xem là phát súng chính thức để khai mào cuộc chiến giữa hai phe vốn đã âm ỷ cháy từ lâu. Và người duy nhất hưởng lợi ở đây chính là nhà sản xuất, càng tranh cãi nhiều thì họ càng có lợi bởi được quảng cáo miễn phí, đâu phải tự nhiên mà tình tiết gây tranh cãi trên lại được đưa vào phim.

>>>>> Xem thêm: Diễn viên truyền hình Harry Potter được cho là thuộc “bộ tứ mỹ nam Anh Quốc”.