Cùng nhìn lại những khó khăn mà tộc Uchiha trải qua để sở hữu Mangekyou Sharingan

Sadara đã thức tỉnh Mangekyou Sharingan một cách khá dễ dàng. Tuy nhiên, những tộc nhân Uchiha trong quá khứ lại phải trải qua rất nhiều mất mát mới có thể sở hữu đôi mắt này.

Nhân dịp Mangekyou Sharingan ‘đại hạ giá’, hãy cùng nhìn lại những khó khăn mà tộc nhân Uchiha phải trải qua để sở hữu con mắt này
Nhân dịp Mangekyou Sharingan ‘đại hạ giá’, hãy cùng nhìn lại những khó khăn mà tộc nhân Uchiha phải trải qua để sở hữu con mắt này

Mangekyou Sharingan (Vạn Hoa Đồng Tả Luân Nhãn) là dạng thức cấp cao của Sharingan. Chỉ có thể được thức tỉnh và sử dụng bởi rất ít tộc nhân gia tộc Uchiha. Mangekyou Sharingan được ca tụng là “Đôi mắt thần thánh có thể nhìn thấu vạn vật”.

Trong Boruto chap 80, trong khi cãi nhau với Sasuke về việc cả thế giới đang sai lầm khi truy sát Boruto thì Sadara đã bất ngờ thức tỉnh con mắt bá đạo của tộc Uchiha. Đôi mắt Mangekyou Sharingan của Sadara có hình mặt trời. Trái ngược với mặt trăng của Eida. Chính việc thức tỉnh quá dễ dàng đã khiến các fan hâm mộ của Naruto nóng mắt. Bởi lẽ con mắt Mangekyou nay chả khá gì hàng “đại hạ giá”. Chỉ một xíu cảm xúc tiêu cực thôi cũng có thể đánh thức nó.

Nhìn lại trong quá khứ, những tộc nhân khác phải vô cùng chật vật để có thể chạm tới thứ sức mạnh của “ma quỷ”. Thậm chí, có người còn phải đánh đổi bằng tính mạng của người quan trọng nhất mới thức tỉnh được nó. Đúng với câu nói “mọi thứ đều có cái giá của nó”. Nếu không đánh đổi bằng linh hồn của bản Tahan thì làm sao tộc Uchiha có thể sở hữu thứ sức mạnh khủng khiếp đến thế?

Thức tỉnh được Mangekyou Sharingan đồng nghĩa với việc phải trải qua một sự kiện vô cùng khủng khiếp
Thức tỉnh được Mangekyou Sharingan đồng nghĩa với việc phải trải qua một sự kiện vô cùng khủng khiếp

Những ninja trong tộc Uchiha sở hữu Mangekyou Sharingan

1. Uchiha Itachi

Anh thức tỉnh Mangekyou Sharingan sau khi chứng kiến người bạn thân của anh – Uchiha Shisui, nhảy xuống thác nước tự tử. Với mắt trái, anh có thể sử dụng Tsukuyomi. Một ảo thuật mạnh mẽ làm thay đổi nhận thức về thời gian của nạn nhân. Với mắt phải, anh có thể sử dụng Amaterasu – ngọn lửa đen không thể dập tắt.

2. Uchiha Madara

Là tộc nhân Uchiha đầu tiên thức tỉnh Mangekyou Sharingan. Sức mạnh của từng con mắt là gì còn chưa rõ, nhưng ông đã có thể sử dụng Susanoo. Mangekyou Sharingan của Madara là loại tomoe thẳng. Giúp ông gia tăng độ linh hoạt trong chiến đấu.

Trong suốt giai đoạn chiến tranh khốc liệt, Madara đã lạm dụng sức mạnh của Mangekyō Sharingan. Từ đó dẫn đến việc gần như mù lòa. Em trai Madara, Uchiha Izuna, trước khi chết đã đồng ý cấy ghép mắt mình cho ông để bảo vệ gia tộc Uchiha. Tạo điều kiện cho Madara thức tỉnh Mangekyou Sharingan Vĩnh cữu.

3. Uchiha Izuna

Thức tỉnh Mangekyou Sharingan sau Madara. Sức mạnh trên hai mắt của ông là gì còn chưa rõ. Trước khi chết, Izuna đã cho phép Madara cấy ghép mắt của ông. Để Madara có thể hồi phục thị lực và là công cụ để bảo vệ gia tộc Uchiha khỏi diệt vong. Mặc dù Izuna tự nguyện, nhưng người đời lại nói rằng Madara đã móc mắt của Izuna để có được sức mạnh mới.

Để có được sức mạnh khủng khiếp từ Mangekyou Sharingan, tộc nhân Uchiha phải đánh đổi bằng cả linh hồn
Để có được sức mạnh khủng khiếp từ Mangekyou Sharingan, tộc nhân Uchiha phải đánh đổi bằng cả linh hồn

4. Uchiha Sasuke

Thức tỉnh Mangekyou Sharingan sau cái chết của người anh trai, Uchiha Itachi. Con mắt trái cho phép cậu sử dụng Amaterasu. Còn con mắt phải cho phép cậu điều khiển hình thù và dập tắt ngọn lửa đen đó một cách tùy ý. Vì Sasuke đã đánh thức sức mạnh trên cả hai con mắt nên cậu có khả năng sử dụng Susanoo.

5. Uchiha Shisui

Thức tỉnh Mangekyou Sharingan khi anh đưa con mắt trái cho Uchiha Itachi với trọng trách dùng nó để bảo vệ Làng Lá rồi sau đó anh đã gieo mình xuống biển và tự tử”. Với đôi mắt của mình, Shisui có thể thi triển Kotoamatsukami – một ảo thuật cực mạnh, có khả năng điều khiển hoàn toàn mục tiêu mà tất cả mọi người, kể cả người trúng phải không hề biết rằng mình đang bị thao túng. Tuy nhiên, chiêu thức này không thể dùng lại trong một khoảng thời gian rất dài.

Trong manga, Otsutsuki Indra là người đầu tiên sử dụng Mangekyou Sharingan. Sức mạnh trên hai con mắt của ông là gì còn chưa rõ, ngoại trừ việc ông có thể sử dụng được Susanoo. Trong anime, ông thức tỉnh Mangekyou sau khi giết hai người đồng đội thân thiết. Ông có thể sử dụng Amaterasu bằng mắt trái của mình.

>>>>> Xem thêm: Đạo diễn Shinkai Makoto từng có ý định để Suzume khai thác tình cảm của hai cô gái