Đạo diễn Shinkai Makoto từng có ý định để Suzume khai thác tình cảm của hai cô gái

Trong buổi phỏng vấn gần đây thì đạo diễn nổi tiếng Shinkai Makoto đã từng có ý tưởng về tình yêu giữa hai cô gái trong tác phẩm Suzume no Tojimari.

Đạo diễn Shinkai Makoto từng có ý định để Suzume khai thác tình cảm của hai cô gái

Suzume no Tojimari

Suzume no Tojimari là tác phẩm anime điện ảnh tiếng Nhật. Thuộc thể loại hành động viễn tưởng, hài kịch do Shinkai Makoto đạo diễn kiêm biên kịch. Phim sản xuất bởi CoMix Wave Films và Toho phân phối. Thiết kế nhân vật do Tanaka Masayoshi phụ trách. Tsuchiya Kenichi đảm nhận phần hoạt họa. Tanji Takumi chịu trách nhiệm nghệ thuật.

Bên cạnh phần âm nhạc thực hiện bởi ban nhạc RADWIMPS và nhà soạn nhạc Kazuma Jinnouchi. Phim kể về một nữ sinh trung học và một chàng trai trẻ cố gắng đóng các cánh cửa nhằm ngăn chặn hàng loạt thảm họa trên khắp Nhật Bản. Phim khởi chiếu lần đầu vào ngày 11 tháng 11 năm 2022.

Trong một buổi phỏng vấn gần đây thì đạo diễn Shinkai đã có một vài chia sẻ về những dự định ban đầu trong quá trình lên ý tưởng cho Suzume.

Phóng viên: “Tôi nghe nói, theo ý định ban đầu của ông nói về tình cảm đồng tính nữ trong Suzume. Và nhà sản xuất đề xuất ông thay đổi sang nam nữ. Liệu trong tương lai ông sẽ phát triển thêm nhiều câu chuyện liên quan tới LGBTQ+ không?”

Đạo diễn Makoto Shinkai: “Tôi rất ấn tượng khi cô biết đến chuyện này đấy. Vì tôi chỉ mới tiết lộ trong các bài phỏng vấn ở Nhật Bản thôi.

Ban đầu, tôi định kể về hành trình của Suzume đi cùng một cô gái khác. Lý do vì tôi thấy cảm thấy hơi nhàm chán khi viết những câu chuyện tình truyền thống. Trong Your Name, tôi đã làm tất cả những gì có thể về mặt ‘trai gái gặp nhau’. Và theo đó ‘chạm rồi ly’. Bạn biết đấy, yếu tố lãng mạn rất gần gũi với công chúng. Những ý tưởng mới như vậy sẽ tạo tiếng vang.”

Thay vì khai thác tình yêu giữa hai cô gái thì đạo diễn Shinkai Makoto cho nữ chính Suzume phát sinh tình cảm với “chiếc ghế”
Thay vì khai thác tình yêu giữa hai cô gái thì đạo diễn Shinkai Makoto cho nữ chính Suzume phát sinh tình cảm với “chiếc ghế”

Cá nhân tôi đã thực hiện một kịch bản nhiều lần rồi, tôi muốn đổi hướng sang một câu chuyện yêu đương giữa những cô gái với nhau. Tuy nhiên nhà sản xuất nói với tôi rằng: ‘Ông có thể chán, nhưng khán giả vẫn yêu thích chúng.’ Vì vậy, để không quá nổi bật tình yêu trai gái trong bộ phim tiếp theo, tôi quyết định để Suzume thích một chiếc ghế.”

Cảm hứng sáng tác của tác giả Shinkai Makoto

Cảm hứng sáng tác của Shinkai Makoto đến từ việc ông chứng kiến ​​dân số giảm và không gian xanh ngày càng tăng trong các chuyến ng tác đến nhiều vùng ở Nhật Bản, đồng thời ông phát hiện ra khu phố Shinjuku, vốn là một khu vực sầm uất, trở nên im lặng trong đợt dịch viêm phổi truyền nhiễm đặc biệt nghiêm trọng, ông đã lồng ghép sự kiện trận động đất và sóng thần Tōhoku năm 2011. Tác phẩm này này là bộ phim anime điện ảnh đầu tiên của Shinkai Makoto sản xuất dưới dạng road movie, lấy bối cảnh cốt chuyện xung quanh tỉnh Miyazaki, tỉnh Ehime, thành phố Kobe, tỉnh Tokyo, tỉnh Miyagi và những nơi khác.

>>>>> Xem thêm: Tại sao kiếm của nhân vật phản diện trong Star Wars lại có màu cam