Đánh giá OP Đại Chiến – Game chiến thuật chủ đề One Piece phát hành tại Việt Nam

OP Đại Chiến đã chính thức ra mắt người chơi Việt Nam từ ngày 27/12 với hàng loạt sự kiện hấp dẫn. Cùng Gate Game khám phá qua bài viết dưới đây.

Thuộc thể loại chiến thuật, OP Đại Chiến hướng người chơi tới với trải nghiệm chiến đấu đơn giản, gọn le nhưng không kém phần thử thách với hàng loạt cách bố trí đội hình, sắp xếp nhân vật độc đáo, mới lạ. Trò chơi hứa hẹn sẽ là luồng gió mới trong thị trường trò chơi Việt Nam cuối năm 2022

Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi qua bài viết dưới đây.

Cốt truyện

OP Đại Chiến không có một cốt truyện riêng mà tập trung đi theo các nội dung của nguyên tác, người chơi sẽ theo chân cuộc hành trình của Luffy từ làng cối xay gió tới khi tiến vào Tân Thế Giới và trở thành Tứ Hoàng.

Giao diện của OP Đại Chiến.

Người chơi cũng sẽ được hướng dẫn một số cơ chế cũng như tính năng cơ bản khi bắt đầu trò chơi để có thể dễ dàng làm quen và hiểu hơn về OP Đại Chiến.

Đồ họa

Đồ họa của OP Đại Chiến có chất lượng hoàn thiện cũng như độ chi tiết tương đối tốt, tạo hình nhân vật chuẩn nguyên tác là điểm ấn tượng của trò chơi.

Tạo hình nhân vật.
Tạo hình nhân vật

Người chơi sẽ gặp lại rất nhiều nhân vât quen thuộc của bộ truyện như Luffy, Zoro, Sanji, Garp, v.v trong tạo hình chibi độc đáo. Các nhân vật này không chỉ sở hữu tạo hình chuẩn nguyên tác mà còn có bộ kĩ năng và hiệu ứng cực kỳ đẹp mắt.

Đồ họa của OP Đại Chiến.
Đồ họa của OP Đại Chiến.

Tuy chỉ đóng vai trò như một sân đấu và không cung cấp hiệu ứng bổ sung trong các trận chiến nhưng cảnh quan trong trò chơi rất đa dạng, trải dài từ làng cối xay gió tới Logue Town, Alabasta, v.v. Các địa danh nổi tiếng đều được tái hiện tốt với độ chi tiết và màu sắc tốt.

Âm nhạc

OP Đại Chiến mang nhiều giai điệu quen thuộc với người hâm mộ của One Piece tới với vai trò nhạc nền, điều này góp phần thể hiện được tính tương hỗ giữa các hạng mục của trò chơi với nhau đảm bảo sự phong phú trong trải nghiệm của người chơi. Tuy nhiên trò chơi cũng có hạn chế khi còn tương đối ít giong lồng tiếng của các nhân vật, chúng hầu như chỉ đến khi nhân vật đó sử dụng kĩ năng đặc biệt. Các hạng mục còn lai đều có chất lượng ở mức vừa đủ.

Chiến đấu với miniboss.
Chiến đấu với miniboss.

Lối chơi

Nhìn chung lối chơi của OP Đại Chiến không quá khác biệt so với các trò chơi chiến thuật thẻ bài cùng loại. Trò chơi hướng người chơi đến với trải nghiệm xây dựng đội hình thông qua các thẻ bài mà ở đây là nhân vật One Piece đồng thời huấn luyện, phát triển sức mạnh cho các nhân vật đó để sẵn sàng vượt qua các trận chiến khó khăn nhất.

Mỗi đội hình trong trò chơi sẽ gồm có tối đa năm nhân vật, được chia thành ba hàng là hàng trước, giữa và sau. Ngoài ra các nhân vật cũng được chia thành nhiều phẩm chất từ thấp nhất là n tới cao nhất là ssr và nhiều loài kĩ năng khác nhau đảm bảo tính tự do cho người chơi trong việc sáng tạo đội hình.

Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của OP Đại Chiến.
Cơ chế chiến đấu dễ làm quen của OP Đại Chiến.

Cơ chế chiến đấu của OP Đại Chiến cũng ở mức cơ bản, các nhân vật sẽ tự động tung các đòn đánh thường lên kẻ đich để tích một thanh nộ, sau khi đã đầy thanh nộ người chơi có thể kích hoạt kĩ năng đặc biệt của nhân vật. Các thanh nộ cũng như kĩ năng của nhân vật sẽ không có thời gian hồi, chỉ cần người chơi tấn ng đủ nhanh, đủ nhiều là gần như có thể tung ra kĩ năng đặc biệt liên tục. Ngoài ra người chơi cũng có thể tăng tốc màn chơi (tối đa x4) và sử dụng hệ thống tự động đánh để tiết kiệm thời gian.

Tính năng và chế độ chơi

Cũng giống như các trò chơi cùng thể loại, OP Đại Chiến đem tới một loạt các tính năng tập trung chủ yếu vào việc xây dựng đội hình cũng như phát triển sức mạnh cho nhân vật. Người chơi sẽ chiêu mộ đồng đội mới thông qua tính năng gacha, phát triển họ rồi sắp xếp đội hình dưa trên những nhân vật này. Mỗi nhân vật sẽ có  cấp độ, trang bị, cường hóa trang bị, haki, v.v . Ngoài ra các tính năng cơ bản khác như nhiệm vụ hằng ngày, hòm đồ, cửa hàng hay vip , v.v đều sẽ có trong trò chơi.

Tinh năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.
Tinh năng nâng cấp sức mạnh cho nhân vật.

OP Đại Chiến dựa trên các sự kiện lớn trong trò chơi để thiết kế rất nhiều màn chơi từ phụ bản tinh anh, đánh boss nhận quà, ngục giam Impel Down, v.v tới so tài với người chơi khác thông qua chế độ chơi đấu trường. Các chế độ chơi này sẽ mở dần theo cấp độ của người chơi đảm bảo người chơi có thể vận dụng tối đa sức mạnh của đội hình hiện có để thử sức, tránh trường hợp chế độ chơi quá khó để vượt qua gây nên tình trạng chán nản.

Danh sách phụ bản.
Danh sách phụ bản

Tổng kết

Nhìn chung OP Đại Chiến đã phần nào khai thác tốt chủ đề về One Piece. Việc xây dựng đồ họa dạng chibi trong các trận chiến với hơn 100 nhân vật chuẩn nguyên tác, đồng thời cũng mang tới nhiều hiệu ứng kĩ năng đẹp mắt là điểm cộng không thể bỏ qua của trò chơi. Ngoài ra việc cho phép người chơi tự do xây dựng đội hình, phát triển nhân vât hay sử dụng nhiều chiến thuật độc đáo và một lối chơi tốc độ là điểm mạnh thứ hai của trò chơi.

Nhân vật sử dụng kĩ năng đặc biệt.
Nhân vật sử dụng kỹ năng đặc biệt

Tuy nhiên trò chơi cũng tồn tại các hạn chế nhất định gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người chơi. Đầu tiên là việc trò chơi có hiện tượng kết nối không ổn định dù tình trạng mang tốt (không thường xuyên gặp nhưng nếu gặp sẽ tương đối phiền phức). Thứ hai là giọng lồng tiếng của nhân vật còn khá ít, chủ yếu là khi nhân vật sử dụng nộ mới có, khi đánh thường chỉ là âm thanh mô phỏng cơ bản. Thứ ba là lối chơi chưa thật sự có khác biệt rõ ràng với các trò chơi cùng thể loại, cơ chế cũng như tính năng ít nhiều đều đã từng xuất hiện trong các trò chơi khác

Tải và cài đặt

Người chơi có thể truy cập trang chủ của OP Đại Chiến thông qua đường link gắn ở cuối bài viết sau đó tải trò chơi, bao gồm cả Android, iOS và giả lập trên pc. Các tùy chọn đăng nhập gồm có facebook, google, khách hoặc tài khoản của nhà phát hành.

Link game: https://opdaichien.vn/