Tại sao kiếm của nhân vật phản diện trong Star Wars lại có màu cam

Đoạn trailer Ahsoka mới giới thiệu một cảnh hấp dẫn về thanh kiếm ánh sáng. Được tác giả của Star Wars – Dave Filoni nói rằng đó không phải là ngẫu nhiên. Cùng Gate Game tìm hiểu lý do tại sao nhé.

Lightsabers cùng với Thần Lực là một phần không thể thiếu trong thương hiệu Star Wars.
Lightsabers cùng với Thần Lực là một phần không thể thiếu trong thương hiệu Star Wars.

Khi mọi thứ dần lắng xuống vào một năm kỷ niệm Star Wars, người hâm mộ thương hiệu này sẽ được thưởng thức hàng loạt thước phim giới thiệu và thông báo mới. Nhưng, như thường lệ, họ có rất nhiều câu hỏi mới. Một trong số chúng khiến nhiều người suy nghĩ. Tại sao những kẻ xấu mới bí ẩn ở Ahsoka lại có thanh kiếm ánh sáng màu cam ?

Hai nhân vật mới là một trong nhiều điều bất ngờ trong trailer mới thú vị của Ahsoka. Họ là Shin Hati (do Ivanna Sakhno thủ vai) và Baylan Skoll (do Ray Stevenson thủ vai). Một cặp người sử dụng kiếm ánh sáng phát ra một số tín hiệu “chúng tôi là nhân vật phản diện” khác biệt. Tất cả các dấu hiệu cho thấy họ là một bội đôi tương tự master và Sith.

Đặc biệt, là sức mạnh hủy diệt của họ trong trailer. Nhưng mọi thứ không phải lúc nào cũng giống như trong Star Wars. Người hâm mộ nhanh chóng nhận thấy rằng thanh kiếm ánh sáng của họ không phải là màu đỏ đậm điển hình mà người Sith từng thấy trong quá khứ.

Trong một đoạn phỏng vấn gần đây, người tạo nên sêri – Dave Filoni đã giải thích lý do tại sao ông lại cho thanh kiếm ánh sáng của Shin và Baylan một màu cam nổi bật thay vì màu đỏ đã nói ở trên.

“Điều đó rất có chủ ý”, ông nói khi được hỏi về màu sắc của thanh kiếm. “Tôi không làm cho chúng giống như một màu đỏ hoàn toàn. Tôi nhớ khi còn là một đứa trẻ, thanh kiếm ánh sáng của Vader chuyển từ hiệu ứng hình ảnh sang hiệu ứng có màu cam. Tôi không muốn chuyển sang hẳng màu cam. Nhưng nó đang xác định một chút gì đó. Có thể đối với trẻ em, rằng chúng có thể không hoàn toàn như những gì bạn nghĩ lúc đầu”.

Bên cạnh sự trở lại hoành tráng của một diễn viên với Star Wars trong Ahsoka, thanh kiếm ánh sáng là một trong nhiều điều gây tò mò. Mà người hâm mộ ngay lập tức bắt gặp trong đoạn giới thiệu. Một số người thậm chí còn nhận thấy rằng màu cam dường như phù hợp với thanh kiếm của Darth Vader trong một tấm áp phích cụ thể cho bản gốc Star Wars 1977. Đó là sự chú ý đến từng chi tiết mà người ta có thể mong đợi từ đám đông này.

Ahsoka dự kiến ​​ra mắt vào tháng 8 năm 2023 trên Disney Plus.
Ahsoka dự kiến ​​ra mắt vào tháng 8 năm 2023 trên Disney Plus.

Ahsoka đang định hình là một chương trình dành cho những người hâm mộ Star Wars. Mặc dù, Filoni đã nói người xem không cần phải xem các phần trước để thưởng thức nó. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những người theo kịp tiểu thuyết gốc sẽ không hiểu được một số dụng ý. Và hoàn toàn thỏa mãn với phần này.

>>>>> Xem thêm: Đa Vũ Trụ trong MCU sẽ chẳng tồn tại được lâu?