Trung Quốc ‘mở cửa’ cho Suzume, dự kiến doanh thu tăng mạnh

Trung Quốc vừa mới thông báo rằng họ sẽ “bật đèn xanh” cho Suzume no Tojimari sau hơn hai năm thị trường này không phát hành một movie anime nào. Hãy cùng Gate Game khám phá !


Trung Quốc thông báo "mở cửa" cho Suzume
Thị trường tỷ dân ‘mở cửa’ cho Suzume, dự kiến doanh thu của bộ phim sẽ tăng mạnh

Suzume no Tojimari hay còn được gọi tắt là Suzume. Là một movie anime thuộc thể loại hành động viễn tưởng, hài kịch do Shinkai Makoto đạo diễn kiêm biên kịch. Phim sản xuất bởi CoMix Wave Films và Toho phân phối. Thiết kế nhân vật do Tanaka Masayoshi phụ trách. Tsuchiya Kenichi đảm nhận phần hoạt họa, Tanji Takumi chịu trách nhiệm nghệ thuật. Bên cạnh đó phần âm nhạc thực hiện bởi ban nhạc RADWIMPS và nhà soạn nhạc Kazuma Jinnouchi. Phim kể về một nữ sinh trung học và một chàng trai trẻ cố gắng đóng các cánh cửa nhằm ngăn chặn hàng loạt thảm họa trên khắp Nhật Bản. Phim khởi chiếu lần đầu vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 tại Nhật Bản.

Bộ phim khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10 tháng 3 năm 2023. Suzume đang càn quét sau khi ra mắt trên màn ảnh lớn khu vực châu Á. Khán giả Bắc, Nam Mỹ và châu Âu phải đợi tới giữa tháng 4 mới được thưởng thức tác phẩm mới nhất của đạo diễn Makoto Shinkai.

Mới đây thì ông lớn Trung Quốc cũng đã bật “đèn xanh” cho Suzume. Để bộ phim này được ng chiếu tại đây vào cuối quý 1 năm 2023. Đây là tín hiệu đáng mừng khi thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới chịu mở cửa sau khi im bặt 2 năm liền. Doanh thu của Suzume được kỳ vọng sẽ vượt xa người chị “Weathering with You”. Và tiệm cận “Your Name” ở Trung Quốc. Các tác phẩm của đạo diễn Makoto Shinkai luôn được coi mang tầm vóc doanh thu sánh ngang với bom tấn đến từ Hollywood.

Doanh thu của Suzume tại Trung Quốc được kỳ vọng sẽ vượt qua cả Your Name

Trước đó thì Your name đã đánh bại Spirited Away. Để trở thành Movie Anime ăn khách nhất thị trường tỷ dân với hơn gần 84 triệu USD. Weathering with You có chút hụt hơi với 40 triệu USD. Nhưng đó vẫn là con số đủ khiến nhiều bộ phim Hollywood phải mong muốn khi đặt chân tới Trung Quốc.
Suzume được nhìn nhận có nhiều điểm tương đồng với khán giả Trung Quốc. Với tình hình hậu đại dịch Covid-19 hiện nay. Giới phê bình đánh giá “đứa con tinh thần” mới nhất của Makoto Shinkai có thể chạm tới mốc 70 triệu USD trước khi rời rạp Trung Quốc

Nhân vật nữ chính của bộ phim này là một nữ sinh trung học 17 tuổi sống ở Miyazaki. Kyushu cùng với dì là Tamaki. Cô đã sống với mẹ mình là Tsubame khi lọt lòng. Khi đến 4 tuổi, cô đã phải trải qua nhiều mất mát bởi trận động đất và sóng thần Tohoku. Để gặp lại mẹ sau khi đã mất ở bệnh viện, cô phải đi qua cánh cửa, được dì nuôi nấng. Khi còn nhỏ cô còn thường mơ thấy được đi dạo trên đồng cỏ. 

Cô có hai người bạn cùng lớp tên là Aya và Asami. Vì vô tình mở ra cánh cửa gây ra thảm họa. Cô đã dấn thân vào cuộc hành trình với Munakata Spta lang thang. Sau khi cuộc phiêu lưu kết thúc, cô tạm biệt Sōta và Serizawa và trở về Miyazaki và tập trung chuẩn bị cho kỳ thi năm sau. Cô gặp lại Sota vài tháng sau đó

>>>>> Xem thêm: Top 10 anime được xem nhiều nhất tuần qua (18/03/2023)