Disney không dám thay đổi nguyên tác của một tác phẩm tuổi thơ

Mặc dù Disney có xu hướng thay đổi nguyên tác và gây ảnh hưởng xấu tới ký ức tuổi thơ của khán giả, song bộ phim Tarzan có thể xem là một ngoại lệ.

Có thách thì Disney cũng không dám thay đổi nguyên tác của Tarzan
Có thách thì Disney cũng không dám thay đổi nguyên tác của Tarzan

Disney và sự thay đổi nguyên tác của các bộ phim tuổi thơ, ngoại trừ Tarzan

Khoảng thời gian gần đây thì Disney đang là tâm điểm chỉ trích của khán giả. Bởi những quyết định “đi vào lòng đất”. Hãng phim nổi tiếng này đang thể hiện ra sự “ngáo quyền lực” khi họ coi thường cảm xúc của khán giả.

Từ The Little Mermaid (2023), Peter Pan live action, Snow While live action,… Đến tác phẩm Pinocchio “chiến thắng” giải Mâm Xôi Vàng. Disney đang mang ra những tác phẩm đã gắn liền với tuổi thơ của hàng triệu người và biến chúng thành những bộ phim với thông điệp lệch lạc, méo mó. Để phụ vụ cho những mục đích chẳng mấy tốt đẹp của Nhà Chuột.

Theo đó thì Tarzan 1999 là bộ phim hoạt hình Mỹ phỏng theo tác phẩm nổi tiếng Tarzan of the Apes của Edgar Rice Burroughs, do Walt Disney Pictures sản xuất. Bộ phim năm 1999 đã chuyển thể giống với nguyên tác khi Tarzan là con trai của một lãnh chúa quý tộc và quý bà người Anh, những người đã bị bỏ lại ở bờ biển Angola. Khi Tarzan còn là một đứa trẻ sơ sinh, mẹ anh qua đời và cha anh bị Kerchak, thủ lĩnh của bộ tộc vượn, giết chết và nhận nuôi Tarzan.

Để xem liệu khi đã hết ý tưởng thì Disney có mang Tarzan ra phá hoại hay không?


Sơ lược về Tazan

Không lâu sau cái chết của cha mẹ, Tarzan trở thành một đứa trẻ hoang dã. Và bộ tộc vượn của anh được gọi là Mangani. Vượn lớn của một loài chưa được khoa học biết đến. Kala là con vượn cái đã trở thành mẹ nuôi của Tarzan. Tác giả Burroughs thêm những chuyện xảy ra trong thời niên thiếu của Tarzan. Trong cuốn sách Tarzan thứ sáu của mình Jungle Tales of Tarzan.

Và nếu theo “xu hướng điện ảnh” mà Nhà Chuột nhắm đến thời gian gần đây. Khi mang nhân vật Tarzan lên live action thì gốc gác của anh sẽ bị thay đổi. Và diễn viên thủ vai được chọn là người da màu. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Disney sẽ không dám làm như vậy. Vì việc chọn một người da đen và bắt họ nhảy nhót như khỉ đã đi ngược lại “định hướng” mà hãng phim nhắm đến. Cũng như không phù hợp với tình hình chính trị xã hội hiện tại.

Ngoài ra trong phim thì Tarzan còn phải chạy trốn sự săn đuổi của các thợ săn. Nếu lựa chọn người da đen lên phim thì không khác gì Disney “tự vả”. Khi tái hiện tại cảnh săn nô lệ trong quá khứ. Trừ khi Disney quyết định “bôi đen” hết toàn bộ các diễn viên. Thì có lẽ bản chuyển thể Tarzan live action của Nhà Chuột sẽ có hi vọng. (Và hi vọng lớn nhất của họ chính là giải Mâm Xôi Vàng nếu thật sự có một tác phẩm như vậy).

>>>>> Xem thêm: Shanks có dòng máu Thiên Long Nhân?