Sun Haven – Trò chơi nông trại giống với Stardew Valley, nổi bật với tình năng Co-Op 8 người chơi

Sun Heaven là một trò chơi mới trên Steam, có lối chơi tương tự như Stardew Valley. Nhưng kết hợp chế độ co-op 8 người chơi và nhiều yếu tố nhập vai hành động hơn.

Lối chơi của Sun Heaven

Trò chơi lấy ý tưởng từ Stardew Valley của ConcernedApe. Nhưng Sun Heaven dược phát triển thêm với một số tính năng riêng biệt, giúp game được nổi bật trên thị trường. Tựa game được phát triển bởi Pixel Studios, sau nhiều năm mửo bản beta trải nghiệm thử. Giờ đây Sun Heaven đã chính thức phát hành phiên bản 1.0 đầy đủ. Hiện nay, trò chơi đang được giảm giá 15% so với giá gốc và được người đánh giá khá tốt.

Kể từ khi Stardew Valley bùng nổ trong thị trường game. Nhiều trò chơi đã cố gắng sao chép công thức của trò chơi, một số cũng khá thành công. Thông thường, các trò chơi theo phong cách Stardew Valley sẽ có lối chơi cơ bản, hoặc thay đổi ở một số tính năng. Sun Haven cũng không khác, ngoài các tính năng quen thuộc từ Stardew Valley như: cơ chế tương tác kết hôn, hệ thống canh tác. Thì trò chơi còn kết hợp các yếu tố nhập vai hành động và chế độ Co-op 8 người chơi.

Điểm nổi bật của Sun Heaven

Các yếu tố nhập vai hành động của Sun Haven cho người chơi chiến đấu với quái vật. Họ phải hoàn thành nhiệm vụ và thăng cấp cho nhân vật của họ thông qua cây kỹ năng khi họ không bận rộn trồng trọt, câu cá và hẹn hò với người dân thị trấn. Điều này giúp Sun Haven thu hút những game thủ thích hành động hơn so với những gì Stardew Valley cho phép. Nhờ vật trò chơi có thể mở rộng tệp người chơi tiềm năng của mình hơn. Việc hỗ trợ co-op 8 người chơi cũng có thể thu hút thêm nhiều người đến với Sun Haven.

Kế hoạch phát triển của tựa game

Hiện tại, game chỉ đang phát hành phiên bản dành cho PC. Theo thông tin từ Pixel Studios, họ đang có kế hoạch phát hành một cổng Nintendo Switch. Nhưng đến nay vẫn chưa rõ ngày chính xác game thủ Nintendo Switch có cơ hội trải nghiệm trò chơi. Hy vọng chúng ta sẽ không phải đợi lâu nữa và sớm nghe thông tin mới nhất từ nhà phát triển.

Có nhiều trò chơi khác như Stardew Valley mà người hâm mộ có thể trải nghiệm trong khi chờ đợi trò chơi tiếp theo của ConcernedApe, Haunted Chocolatier.