Hyper Front của NetEase sẽ ngừng phát hành vào ngày 10/04/2023

Hyper Front là một trò chơi bắn súng online của NetEase Games. Nơi người chơi đối đầu với nhau trong các trận đấu chiến thuật 5vs5 đầy cạnh tranh. Theo một số thông tin mới nhất, NetEase đã xác nhận Hyper Front sẽ ngừng phát hành vào ngày 10/04/2023.

Hyper Front được nhiều người hâm mộ trên toàn cầu coi là hàng “FAKE” của Valorant

Không có thông tin chính xác cho việc ngừng phát hành tựa game. Nhưng có một số suy đoán trong cộng đồng game liên qua đến trò chơi Valorant. Người chơi cho rằng vì Hyper Front khá giống với Valorant. Do đó Riot Games đã có hành động khởi kiện NetEase trong việc sao chép bản quyền Valorant. Với diễn biến hiện giờ, có vẻ như Hyper Front đang ở giai đoạn cuối của quá trình kiện tụng. Và trò chơi sẽ phải ngừng mọi hoạt động bắt đầu từ ngày 10/04/2023

Có rất nhiều tính năng trong trò chơi rất gợi nhớ đến tựa game Valorant. Hyper Front cung cấp cho người chơi một danh sách các nhân vật để lựa chọn. Mỗi nhân vật trong trò chơi sở hữu các kỹ năng sức mạnh và lối chơi khác nhau. Ngoài ra còn có một kho vũ khí đa dạng để lựa chọn cho nhiều phong cách chơi và sở thích từng người. Trong khi chơi, nó có cảm giác rất giống với Valorant. Ngay cả môi trường của trò chơi cũng là khoa học viễn tưởng. Và điều này khiến tựa game bị coi là một bản nhái của Valorant.

Điều rất tự nhiên là một khi trò chơi trở nên nổi tiếng. Các nhà phát triển khác sẽ muốn kiếm tiền từ sự nổi tiếng và phát triển những tựa game tương tự, bổ sung thêm 1-2 tính năng mới. Mặc dù các nhà phát triển không đưa ra lý do chính thức nào. Nhưng có vẻ như do sự giống nhau với game Valorant chính là lý do khiến Hyper Front ngừng phát hành.