Vampire Survivors – Khám phá sức hút từ tựa game giành giải Trò chơi hay nhất tại BAFTA 2023

Mới đây trong lễ trao giải BAFTA Games 2023. Vampire Survivors đã xuất sắc vượt qua những dứ án game lớn khác. Vinh dự mang về cho mình giải thưởng trò chơi hay nhất

Giải thưởng danh giá của tại lễ trao giải BAFTA

BAFTA là giải thưởng nghệ thuật danh giá được Viện Hàn Lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc trao tặng. Gồm các giải thưởng như phim truyện điện ảnh và tài liệu hay nhất… Và trong năm 2023 có thêm các hạng mục về game.

Các giải thưởng của BAFTA không ít lần làm người hâm mộ bất ngờ. Năm nay cũng không phải ngoại lệ. Tựa game indie Vampire Survivors vượt qua các đối thủ nặng ký là God of War và Elden Ring. Giành chiến thắng với giải thưởng Trò Chơi Hay Nhất Năm 2023. Sau đây hãy cùng GateGame khám phá sức hút của tựa game Vampire Survivors này nhé!

Đôi khi sự đơn giản lại trở nên cuốn hút đến bất ngờ

Không cần đồ họa quá hào nhoáng, hay những hiệu ứng 3D đẹp mắt. Vampire Survivor vẫn thu hút giới game thủ mặc dù nó chỉ được thiết kế bằng đồ họa nghệ thuật pixel. Về cơ bản, trò chơi là thể loại game nhập vai có sự kết hợp yếu tố sinh tồn và Roguelite. Sở hữu đồ họa 2D đơn giản, khi mới nhìn vào có thể bạn sẽ bỏ qua nó. Nhưng nhà phát triển đã xây dựng nội dung gameplay cực kỳ lôi cuốn. Và nhờ điều đó, trò chơi đã thu hút được sự quan tâm yêu thích của một lượng người chơi đáng kể từ khi ra mắt.

Gameplay của Vampire Survivors

Trong game, người chơi sẽ lựa chọn 1 trong số 11 nhân vật để điều khiển. Mỗi nhân vật sở hữu sức mạnh với vũ khí đặc trưng riêng. Người chơi sẽ điều khiển nhân vật của mình tham gia vào đấu trường. Lúc này các quái vật sẽ xuất hiện xung quanh nhân vật theo từng đợt. Diệt càng nhiều quái vật, người chơi sẽ lên level mới. Lúc ấy, bạn sẽ nhận được sức mạnh và loại vũ mới với khả năng hủy diệt lớn hơn. Ngoài vũ, nhân vật trong game còn được trang bị các phụ kiện tương ứng, game thủ có thể nâng cấp các món đồ đó lên cấp cao hơn. Hoặc cũng có thể thu thập các trang bị sau khi đánh thắng các mini boss.

Mỗi đấu trường chơi sẽ có thời gian là 30 phút. Trong mỗi lần như vậy, các vị thần chết sẽ xuất hiện để thử thách người chơi trước khi qua màn chơi mới. Các loại vũ khí, sức mạnh mà người chơi nhận được sẽ là ngẫu nhiên. Điều này tạo cảm giác hồi hộp như trong các thể loại game gacha đầy hấp dẫn.

Game sinh tồn tự thân vận động

Khác với các thể loại game sinh tồn khác. Người chơi trong Vampire Survivors sẽ phải tự một mình chống chợi với hàng ngàn quá vật. Khi nhìn dô màn hình, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi mức độ dày đặt của sự xuất hiện quái vật. Người chơi phải tìm cách tồn tại lâu nhất có thể, thu thập càng nhiều trang bị, vàng để có lợi thế cho các màn chơi sau.

Hệ thống tài nguyên của game khá đa dạng. Với 27 loại vũ khí, 15 nguồn sức mạnh và 43 thành tựu để người chơi có thể mở khóa. Sau khi hoàn tất chơi với một nhân vật, bạn có thể bắt đầu lại với một nhân vật khác. Để trải nghiệm các lối trang bị và sức mạnh khác nhau.

Nếu chỉ xét về đồ họa, có lẽ Vampire Survivors không thể cạnh tranh được với những cái tên lớn như Elden Ring hay God of War. Nhưng nếu bạn đang tìm một tựa game dễ chơi với cách chơi độc đáo. Thì đây là một sự lựa chọn hoàn hảo. Có thể chính vì thế mà tựa game giành được danh hiệu “Trò chơi hay nhất năm của BAFTA Games 2023