Suzume no Tojimari thành ng vượt ngoài mong đợi tại thị trường Trung Quốc

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Shinkai Makoto là Suzume no Tojimari đã được phát hành tại thị trường tỷ dân. Và mang về doanh thu cực khủng chỉ sau 3 ngày công chiếu.

Suzume no Tojimari thành công vượt ngoài mong đợi tại thị trường Trung Quốc
Suzume no Tojimari thành ng vượt ngoài mong đợi tại thị trường Trung Quốc

Sức ảnh hưởng của Makoto Shinkai ngày càng lớn nhờ vào những những bộ phim đoạt giải.

Được giới phê bình đánh giá cao như Your Name và Weathering With You. Tác phẩm mới nhất của ông là Suzume cũng không khiến người hâm mộ thất vọng. Đặc biệt là tại thị trường tỷ dân, khi bộ phim vừa được phát hành đã tạo ra một làn sóng mạnh mẽ tại phòng vé ở Trung Quốc. Khả năng Suzume no Tojimari sẽ là bộ phim anime Nhật Bản thành công nhất từng ra rạp ở Trung Quốc.

Suzume của Makoto Shinkai lần đầu tiên ra rạp ở Nhật Bản vào tháng 11 năm ngoái. Tuy nhiên, tại quốc nội thì phim của Makoto vẫn không thể cạnh tranh được với Demon Slayer: Mugen Train. Suzume no Tojimari đã thu về hơn 100 triệu USD riêng tại phòng vé trong nước. Tuy vậy, tình hình doanh thu của phim khi ra mắt tại Trung Quốc lại vô cùng khả quan. Theo đó, trong ba ngày đầu tiên, Suzume đã thu về hơn 50 triệu đô la Mỹ ở Trung Quốc. Hiện vẫn đang là tác phẩm nhận được sự quan tâm lớn nhất từ khán giả. Việc cán mốc doanh thu khủng tại thị trường tỷ dân thì không loại trừ khả năng Suzume no Tojimari sẽ sớm vượt qua cột mốc 100 triệu USD nội địa (Nhật Bản).

Có vẻ như đề tài thảm họa của phim rất được quan tâm bởi khán giả Trung Quốc
Có vẻ như đề tài thảm họa của phim rất được quan tâm bởi khán giả Trung Quốc

Ngoài ra, bộ phim sẽ đến Bắc Mỹ vào ngày 14 tháng 4. Và chắc chắn doanh thu của Suzume sẽ còn tăng mạnh hơn khi Bắc Mỹ là một thị trường cực lớn.

Suzume no Tojimari là tác phẩm anime điện ảnh tiếng Nhật Bản. Thuộc thể loại hành động viễn tưởng, hài kịch do Shinkai Makoto đạo diễn kiêm biên kịch. Phim sản xuất bởi CoMix Wave Films và Toho phân phối. Thiết kế nhân vật do Tanaka Masayoshi phụ trách. Tsuchiya Kenichi đảm nhận phần hoạt họa. Tanji Takumi chịu trách nhiệm nghệ thuật. Bên cạnh phần âm nhạc thực hiện bởi ban nhạc RADWIMPS và nhà soạn nhạc Kazuma Jinnouchi. Phim kể về một nữ sinh trung học và một chàng trai trẻ cố gắng đóng các cánh cửa nhằm ngăn chặn hàng loạt thảm họa trên khắp Nhật Bản. Phim khởi chiếu lần đầu vào ngày 11 tháng 11 năm 2022 tại Nhật Bản. Bộ phim khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 10 tháng 3 năm 2023.

Cảm hứng sáng tác của Shinkai Makoto đến từ việc ông chứng kiến ​​dân số giảm. Không gian xanh ngày càng tăng trong các chuyến ng tác đến nhiều vùng ở Nhật Bản. Đồng thời, ông phát hiện ra khu phố Shinjuku, vốn là một khu vực sầm uất, trở nên im lặng trong đợt dịch viêm phổi truyền nhiễm nghiêm trọng. Ông đã lồng ghép sự kiện trận động đất và sóng thần Tōhoku năm 2011. Tác phẩm này này là bộ phim anime điện ảnh đầu tiên của Shinkai Makoto sản xuất dưới dạng road movie. Lấy bối cảnh cốt chuyện xung quanh tỉnh Miyazaki, tỉnh Ehime, thành phố Kobe, tỉnh Tokyo, tỉnh Miyagi và những nơi khác.

Bạn nghĩ sao về bộ phim này. Hãy cho Gate Game biết cảm nhận của bạn nhé !

>>>>> Xem thêm: Vì sao John Wick 4 bị cấm chiếu ở Việt Nam, Trung Quốc