Halle Bailey mới đây lại gây tranh cãi mới

Halle Bailey gây sốc với phát ngôn gần đây về vai diễn Ariel trong The Little Mermaid.

Nàng tiên cá (tiếng Anh: The Little Mermaid) là một bộ phim điện ảnh Mỹ thuộc thể loại nhạc kịch – phiêu lưu – kỳ ảo sắp ra mắt vào năm 2023

Rob Marshall làm đạo diễn và đồng sản xuất với phần kịch bản do David Magee chắp bút. Do Walt Disney Pictures, DeLuca Marshall và Marc Platt Productions hợp tác sản xuất. Tác phẩm là bản làm lại phiên bản người đóng từ bộ phim hoạt hình gốc cùng tên ra mắt vào năm 1989. Được chuyển thể từ truyện ngắn Nàng tiên cá của Hans Christian Andersen. Với sự tham gia diễn xuất của Halle Bailey trong vai nhân vật chính Ariel.

Kể từ sau khi thông tin trên được công bố. Cùng với đó là tạo hình chính thức của Ariel trong các trailer của The Little Mermaid. Một làn sóng phản đối mạnh mẽ đã nổ ra. Có thể nói đây là lần đầu tiên trong lịch sử mà Nhà Chuột bị các fan lên án và ném đá dữ dội đến như vậy.

Theo đó thì thay vì lựa chọn một diễn viên sát với nguyên gốc nhất thì Disney quyết định thay đổi đi những yếu tố cốt lõi đã tạo nên Nàng Tiên Cá và thêm thắt các chi tiết về “xã hội” và trong tác phẩm của mình. Chính điều này đã khiến Disney bị các fan “tế sống”. Ngay cả nữ diễn viên vào vai Ariel cũng trở thành đích nhắm cho mọi sự chỉ trích.

Sợ drama của The Little Mermaid chưa đủ to, ‘Nàng Tiên Cá’ Halle Bailey mới đây lại đổ thêm dầu vào lửa
Sợ drama của The Little Mermaid chưa đủ to, ‘Nàng Tiên Cá’ Halle Bailey mới đây lại đổ thêm dầu vào lửa

Halle Bailey gây tranh cãi với phát ngôn về vai diễn Ariel trong The Little Mermaid

Halle Bailey chia sẻ: “Ai đó từng nói rằng vào một thời điểm không xa trong tương lai, trẻ em sẽ không còn nhớ đến phiên bản đầu tiên của nàng tiên cá. Mà chỉ nhớ đến phiên bản tiên cá của tôi. Thêm nữa là tôi cũng thích sự đa dạng được thể hiện trong các bộ phim thời nay. Vì từng có thời điểm điện ảnh vắng bóng hình ảnh đại diện của người da màu. Chúng ta hãy nên tự hào vì giờ đây đã có một công chúa Disney da màu.”

Và tất nhiên chẳng cần đoán cũng biết phát ngôn của “Nàng Tiên Cá” đã khiến cho tình hình dư luận mới dịu xuống một chút nay lại bùng lên. Đặc biệt, trong thời điểm mà khán giả đang vô cùng khó chịu với việc quá nhiều các hãng phim lớn (kể cả Disney). Cố nhồi nhét yếu tố xã hội cùng màu da vào trong các tác phẩm vốn dĩ chẳng liên quan. Halle Bailey muốn bình thường hóa việc Nhà Chuột đang cố thay đổi nguyên tác. Và nhồi nhét hàng đống triết lý về nhân quyền vào một tác phẩm gắn liền với tuổi thơ hàng triệu người. Đã khiến cho khán giả vô cùng tức giận để rồi làn sóng phản đối lần nữa trỗi dậy.

Chỉ vài ngày nữa thôi, The Little Mermaid sẽ chính thức ra mắt (26/05). Hãy cùng chờ xem màn thể hiện của Halle có giúp cô khẳng định lại bản thân. Cũng như xóa bỏ những định kiến trước đó của khán giả. Hay là dự đoán về một tác phẩm phá hoại tuổi thơ của fan sẽ trở thành hiện thực.

>>>>> Xem thêm: Tại sao Kabuto có khả năng tái sinh Madara trong Naruto?