Elfin Kingdom: Có gì đặc biệt ở 1 dự án GameFi đầu tiên lấy cảm hứng từ Pokemon

Elfin Kingdom là gì?

Elfin Kingdom là tựa game trực tuyến được xây dựng trên mạnh lưới blockchain, kết hợp với NFT. Đây được xem là dự án GameFi thể loại MMORPG đầu tiên lấy cảm hứng từ Pokemon. Bên cạnh cốt truyện hấp dẫn và có tính giải trí cao. Elfin Kingdom còn mang đến cho người dùng cơ hội kiếm lợi nhuận cực cao.

Trong game, người chơi sẽ có quyền lựa chọn vai trò. Cũng như tạo ra cuộc phiêu lưu của riêng mình. Elfin Kingdom nổi tiếng với 2 cơ chế chơi phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Đó là: Free-to-play (chơi miễn phí) và Play-to-earn (chơi để kiếm tiền).

Đối với cơ chế Play-to-earn, tựa game sẽ tạo ra một hoạt động kinh doanh ảo. Nơi đây sẽ có 1 thị trấn nhỏ. Có những chức năng riêng biệt như: làm nông trại, sở hữu đất đai, chiến đấu, khai thác.. Từ đó giúp người chơi có thể kiếm được tối đa lợi nhuận từ những phần thưởng đạt được.

Điểm nổi bật từ dự án

Cốt truyện thú vị

Cốt truyện của Elfin Kingdom xoay quanh một thị trấn nhỏ của Vương quốc Elfin. Tại đây, tồn tại 1 mối nguy hoại cho người dân địa phương. Đó chính là những con Elfin chưa thuần hóa. Mặc dù, hiện tại mọi thứ đều rất hòa bình. Nhưng sự nguy hiểm vẫn luôn rình rập

Vì vậy, người dân Elfin đã phát triển nên một thiết bị chuyên dụng có tên ElfinCatcher. Với mục đích để săn bắt và nhốt những con Elfin hung dữ. Mỗi một Elfins NFT sẽ có những tố chất và kỹ năng khác nhau. Cụ thể là cỏ cây, nước, lửa, điện và Psych.

Cơ chế Play to Earn

Tựa game tạo ra rất nhiều hoạt động để người chơi có thể kiếm tiền. Ví dụ như:

  • Canh tác trang trại để nhận được $ELFIN. Người chơi cũng có thể nâng cao hiệu suất canh tác bằng việc nâng cấp các dụng cụ, mua thêm đất… trong Marketplace.
  • Người chơi cũng có thể phong ấn linh hồn Elfins để tạo ra các đá quý. Để triệu hồi Elfins cấp cao. Việc này không chỉ làm giảm số lượng Elfins ở thị trấn. Mà còn mang lại tính cạnh tranh trong game. Để có thể triệu hồi Elfins, người chơi cần đưa chúng vào nhà máy. Hiện nay Elfin có ba cấp độ: phổ biến, hiếm và huyền thoại.
  • Người chơi cũng có thể giao dịch mua bán Elfin tại Elfin Shop. Vì mỗi Elfins là 1 NFT độc nhất, nên việc trao đổi chúng có thể đem lại cho bạn 1 nguồn thu nhập đáng kể.
  • Đối với người chơi hướng đến sự đầu tư dài hạn từ đồng tiền nhàn rỗi. Người chơi có thể gửi tiết kiệm ELFIN token tại Ngân hàng Elfin để nhận lãi hoặc cho người khác vay tiền.

Gameplay độc đáo

Game hoạt động theo hệ thống entropy. Tức là tựa game mang lại sự ngẫu nhiên. Người chơi có thể tự do khám phá thế giới, săn bắt Elfin. Chiến đấu với các Elfin mạnh bằng cách nâng cấp và huấn luyện những Elfins của mình trở nên hiếm hơn.

Phí tham gia thấp

Tất cả những gì người chơi cần làm là sở hữu cho riêng mình một ví điện tử trên BSC. 1 danh sách các ví khả dụng có sẵn trên BSC. Và 1 ít BNB để thanh toán các phí giao dịch.

Tựa game hiện có 2 mã token: $ELFIN và $KING. Người chơi có thể kiếm được chúng khi tham gia các hoạt độn trong game. Và bán chúng trên thị trường mở.

Các tính năng trong Elfin Kingdom

Trang viên

Người chơi có thể kiếm thêm thu nhập dựa trên canh tác nông trại. Hoặc bắt giữ Elfin NFT. Đem những Elfin đó đi chiến đấu để giành phần thưởng. Hoặc bán cho những người chơi khác trên chợ Elfin. Khi người chơi đã sở hữu một lượng ELFIN Token nhất định, bạn có thể staking để kiếm lãi. Hoặc mua thêm đất để làm nông trại, cho người khác thuê, để kiếm thêm lợi nhuận.

Chợ Elfin

Tại đây, người chơi có thể giao dịch, mua bán, trao đổi các vật phẩm trong game. Ví dụ như: Elfin, ElfinCatcher, thức phẩm, thuốc men….

Sảnh danh vọng

Đây sẽ là nơi để người chơi tham gia chiến đấu với các Elfin để tìm kiếm danh hiệu và phần thưởng.

Đấu trường

Người chơi có thể thách đấu lẫn nhau để kiếm thêm thu nhập. Hoặc huấn luyện Elfin để đạt được cấp độ/hạng cao hơn.

Nhà máy

Đây sẽ là nơi để người chơi phong ấn Elfin để tạo ra đá quý. Từ đó có thể triệu hồi được các Elfin cấp cao.

Bệnh viện Elfin

Đây sẽ là nơi để điều trị các Elfin bị thương do thi đấu. Thời gian hồi phục sẽ là 24 giờ. Nếu muốn rút gọn thời gian hồi phục. Người chơi có thể mua thuốc bằng $KING trong chợ Elfin.

Ngân hàng Elfin

Người chơi sẽ staking ELFIN token tại đây để gia tăng tài sản của mình. Hoặc cho người khác vay mượn. Ngoài ra người chơi cũng có thể vay thế chấp bằng tài sản hiện có của mình.

Elfin Kingdom Token ($ELFIN) là gì?

Elfin Kingdom hiện có là $ELFIN và $KING

$ELFIN Token

Tổng supply của $ELFIN là 1 tỷ. Người chơi sử dụng $ELFIN để mua đất, yêu tinh, xử lý đá quý của nhà máy, tạo liên minh nông dân hay bỏ phiếu trong game.

$KING Token

Mã thông báo $KING có thể được sử dụng để mua các vật phẩm trong trò chơi như ElfinCatchers, thẻ kỹ năng, bình thuốc và các mặt hàng thực phẩm khác.

Xem thêm: