Gã khổng lồ ngành mobile DeNA kết hợp với Nintendo ra mắt công ty con Nintendo Systems, tấn công thị trường game mobile

Cuối năm ngoái, Nintendo đã thông báo rằng họ và DeNA sẽ thành lập một công ty liên doanh. Với tên gọi là Nintendo Systems. Và giờ đây, công ty đã chính thức ra mắt. Vậy chính xác thì Nintendo Systems sẽ làm gì? Đây vẫn là một câu hỏi trong cộng đồng hiện giờ.

Nintendo Systems sẽ tấn công thị trường game mobile

Trang website chính thức của công ty đã ra mắt. Điều này cho thấy Nintendo một lần nữa sẽ công phá thị trường game mobile. Gắn bó chặt chẽ với DeNA từ năm 2015. Cả 02 công ty này đã phát triển một số tựa game di dộng dựa trên IP của Nintendo. Một số tựa game phổ biến có thể kể đến gồm: Super Mario Run, Mario Kart Tour hay Animal Crossing: Pocket Camp,… Vì vậy, một số ý kiến cho rằng, Nintendo System ra mắt sẽ phá đảo thị trường game mobile.

Ngoài ra DeNA không chỉ phát triển game mobile mà còn xử lý cơ sở hạ tầng dữ liệu liên quan đến tài khoản Nintendo. Họ đã tuyên bố rằng, họ sẽ tiếp tục sử dụng tài khoản của Nintendo để chuyển sang các thế hệ bảng điều khiển mới. Vì vậy, công ty mới có thể là nơi sẽ xử lý các vấn đề dữ liệu nội bộ.

Trên trang web cũng đề cập về việc Nintendo Systems sẽ hỗ trợ phát triển và vận hành các hệ thông liên quan đến phần kỹ thuật số trong hoạt động kinh doanh của Nintendo. Đây chỉ là thông tin một phía từ tiếng Nhật Bản. Và GateGame sẽ liên tục cập nhập các bài viết liên quan đến sự hợp tác của hai công ty này trong thời gian tới.