Immutable và Polygon Labs hợp tác mở rộng Web3 Gaming

Mục đích của việc hợp tác này là để đơn giản hóa quy trình giới thiệu các game studio và nhà phát triển trên Web3

Sự hợp tác của Immutable và Polygon

Immutable đã ký hợp tác chiến lược cùng với giao thức blockchain của Polygon Labs, nhằm thúc đẩy sự phát triển của Web3 Gaming.

Chi tiết về việc hợp tác của Immutable và Polygon

Immutable sẽ kiểm soát nền tảng sản phẩm của họ bằng cách sử dụng công nghệ zero-knowledge của Polygon. Mục đích của sự hợp tác này chính là đưa ra được giải pháp cho các doanh nghiệp. Cụ thể là đẩy nhanh khoảng thời gian từ khi sản phẩm được hình thành cho đến khi sản phẩm đó có thể bán được.

Ngoài ra, cũng cho phép họ truy cập vào một trong những hệ sinh thái lớn nhất và có tính thanh khoản cao nhất dành cho người dùng cuối cùng.

Công nghệ zero-knowledge của Polygon

“Bằng việc hợp tác nền tảng Web3 Gaming số 1 hiện nay, đang phục vụ hàng trăm game studio và hàng triệu người chơi, cùng với công nghệ zkEVM tốt nhất của Polygon. Chúng tôi sẽ xây dựng 1 hệ sinh thái gaming lấy Ehtereum làm trung tâm. Từ đó đưa Web3 trở thành xu hướng chủ đạo và mang quyền sở hữu kỹ thuật số cho hàng triệu người dùng trên toàn thế giới”

“Hàng tỉ đô skins đã được bán mỗi năm mà không có bất cứ quyền lợi nào cho người chơi. Chúng tôi sẽ thay đổi điều đó. Từ nay người chơi sẽ có quyền kiểm soát và kỳ vọng vào quyền sở hữu”.

Theo Robbie Ferguson – Tổng giám đốc, co-founder của Immutable.
Robbie Ferguson – Tổng giám đốc của Immutable

Immutable X (IMX), mã token gốc của công ty, đã giảm khoảng 15% xuống còn $1.29 ở mức 24h low. Trước thông báo của Web3 Gaming, mã token đã được giao dịch ở mức $1.51.

Vào tháng 6/2022, Immutable đã phát hành một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá $500M cho các Web3 game. Polygon cho ra mắt 1 đơn vị kinh doanh để túc đẩy Web3 gaming vào tháng 7/2021.

Ngoài ra, Immutable cũng đã cho ra mắt hệ thống hộ chiếu “tất cả trong một” vào tháng 1/2023. Mục đích là để giúp cho quá trình đăng nhập và quản lý của các game thủ Web3 trở nên dễ dàng hơn.

Unity cũng đã hỗ trợ cho Immutable X bằng bộ công cụ dành cho nhà phát triển vào tháng trước.

Hệ thống ecosytem của Immutable

Polygon là đối tác đáng tin cậy với nhiều cái tên lớn như: Reddit, Nike và Starbuck. Gần đây hợp tác gần đây nhất là Square Enix, công ty đứng sau trò chơi dự án game Fantasy.

Immutable cũng đã hợp tác với nhiều công ty như: GameStop, DC Comics và Marvel v.v. Immutable đã xây dựng hơn 140 tựa game trên những nền tảng hiện có.