Khóa học sử dụng ChatGPT tại Việt Nam mọc lên như nấm sau mưa

Sau sự nổi lên của ChatGPT, lượng người có nhu cầu học cách sử dụng phần mềm này tại Việt Nam tăng vọt. Kéo theo đó là ngày càng nhiều các khóa học ăn theo với giá cả triệu đồng mỗi khóa.

Bỏ lại những hoài nghi ban đầu, ChatGPT đã thực sự nổi lên như một hiện tượng ng nghệ đáng chú ý nhất năm 2023. Đây cũng là lý do tốc độ tăng trưởng người dùng của chương trình AI này bỏ xa các tượng đài công nghệ trước đó như Instagram, Spotify hay Facebook. Khiến cho nhiều khoá học sử dụng chatbot này ở Việt Nam mọc lên rất nhiều.

Nở rộ khóa học sử dụng ChatGPT tại Việt Nam

Ngày càng có nhiều người muốn thử trải nghiệm ChatGPT dùng cho công việc. Ảnh: Trọng Đạt
Ngày càng có nhiều người muốn thử trải nghiệm ChatGPT dùng cho ng việc. Ảnh: Trọng Đạt

Không khó để tìm thấy các khóa học về ChatGPT tại Việt Nam. Những khóa học này thường sẽ do các đơn vị đào tạo và digital marketing. Các nền tảng đào tạo trực tuyến triển khai.

Theo tìm hiểu của Gategame, tùy vào hình thức học trực tiếp, trực tuyến, số buổi, nội dung khóa học và tên tuổi của đơn vị đào tạo. Giá các khóa học ChatGPT tại Việt Nam dao động trong khoảng từ 500.000 đến gần 2 triệu đồng.

Người học sẽ được chỉ dạy từ những điều cơ bản nhất như cách lập tài khoản ChatGPT. Cho đến những thông tin vĩ mô như xu hướng AI trên thế giới và tại Việt Nam. Tuy vậy, nội dung được nhiều người quan tâm nhất vẫn là cách đặt câu lệnh ra sao. Để có thể sử dụng ChatGPT trong cuộc sống và ng việc hàng ngày.

Các công việc mà ChatGPT ứng dụng được nhiều nhất có thể kể đến là tạo nội dung tự động. Như marketing, bán hàng, tạo “content” YouTube. Hay các nội dung để đăng tải, chăm sóc khách hàng trên các fanpage.

Theo thống kê của nền tảng đào tạo trực tuyến Gitiho, ChatGPT đang là một trong những khóa học có hoạt động học tập tích cực nhất trên nền tảng này trong tháng 3/2023. Với trung bình hơn 3 giờ học tập trên mỗi tài khoản mua khóa học.

AI và ChatGPT liệu có thể ứng dụng thực tế tại Việt Nam?

Ông Đặng Thái Hòa, Phó Tổng Giám đốc Rikkeisoft, Giám đốc của Rikkei AI cho rằng: ChatGPT đang được nhiều người từ nhiều ngành nghề quan tâm. Bởi người dùng cảm thấy chưa công cụ chatbot nào trả lời tốt về mọi lĩnh vực như vậy. So với các mô hình chatbot trước đây, ChatGPT có ưu điểm về mặt ng nghệ. Cũng như mức độ đầu tư về mặt dữ liệu và con người để huấn luyện AI.

Tuy nhiên, ông Hòa cũng lưu ý người dùng Việt về hai vấn đề trong quá trình ứng dụng ChatGPT. Đó là độ sâu và độ tin cậy. Kết quả của ChatGPT trả về là kết quả từ AI sinh ra. Dựa trên lượng lớn dữ liệu dùng để học từ trước. Vì vậy, không thể hoàn toàn tin cậy công cụ này. Về độ sâu, một chatbot hỗ trợ cho tất cả các lĩnh vực chắc chắn sẽ không thể sâu như những chuyên gia của riêng lĩnh vực đó.

Tuy vẫn còn một số rào cản, việc sử hữu tài khoản ChatGPT giờ đây đã khá phổ biến tại Việt Nam.
Tuy vẫn còn một số rào cản, việc sử hữu tài khoản ChatGPT giờ đây đã khá phổ biến tại Việt Nam.

ChatGPT tại Việt Nam

Tại Việt Nam, hiện nhiều đơn vị cũng đã cho ra đời chatbot để phục vụ các ng việc như tư vấn bán hàng, giao tiếp nội bộ. Nhìn vào bức tranh toàn cảnh của thị trường AI tại Việt Nam nói riêng, tiềm năng, dư địa để đưa sản phẩm AI vào đời sống thực tiễn là rất dồi dào.

Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc tích hợp các công cụ AI như chatbot vào các website Chính phủ. Ảnh: Trọng Đạt
Việt Nam cũng đang đẩy mạnh việc tích hợp các ng cụ AI như chatbot vào các website Chính phủ. Ảnh: Trọng Đạt

Tuy vậy, không phải ChatGPT mà chính các doanh nghiệp Việt và các sản phẩm phát triển riêng dành cho người Việt mới là động lực thúc đẩy sự phát triển và mang đến bước tiến vững chắc cho ngành AI Việt Nam.

>>>>> Xem thêm: Điểm yếu khiến chatbot trở nên nguy hiểm