Kung Fu Saga bị báo cáo là sao chép lối chơi của Legend of Zelda: Tears of the Kingdom

Tựa game nhập vai mới xuất bản – Avatars Saga, gần đây đã được đổi tên thành Kung Fu Saga. Đã trở thành chủ đề tranh luận sau khi người chơi cáo buộc các nhà sản xuất sao chép lối chơi từ tựa game của Nintendo Legend of Zelda: Tears of the Kingdom. Điều đáng ngạc nhiên hơn là The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom thậm chí còn chưa được phát hành. Điều này đã gây ra sự thất vọng cho những người hâm mộ đang chờ đợi ngày phát hành.

Video gameplay của Kung Fu Saga bị cho là giống với Legend of Zelda

Kung Fu Saga của TTHmobi là một game nhập vai mới. Đưa người chơi vào một cuộc hành trình hoành tráng qua một vùng đất thần bí. Trò chơi trở nên phổ biến ở các khu vực châu Á trước khi phát hành. Và nó đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình với hơn 1 triệu lượt tải xuống kể từ khi ra mắt. Tuy nhiên, nó đã bị cáo buộc là một bản sao, mặc dù không có bất kỳ thông tin xác nhận chính thức nào.

Trong một video nhận được rất nhiều sự chú ý trên Reddit. Một người đàn ông mặc áo màu xanh lá cây đang cưỡi một tảng đá rơi ngược lên trời. Trước khi lướt trên một chuỗi các vật trôi nổi. Các hòn đảo mang phong cách thời trung cổ. Tái hiện gần như chính xác một cảnh trong bản trình diễn trò chơi mới nhất của Zelda được chia sẻ một tháng trước.

Tuy nhiên, đã có những phản ứng trái chiều về vấn đề này. Trong khi nhiều người bày tỏ suy nghĩ mạnh mẽ về việc kiện những người sáng tạo. Thì những người khác tin rằng đây rất có thể là một quảng cáo khuyến mãi. Chứ không phải một đoạn trò chơi thực sự từ Kung Fu Saga. Và có thể tin rằng đó là một trò đùa.

Mặc dù có thể thấy một số điểm tương đồng khi chúng ta so sánh các video. Nhưng thông thường có một số thể loại trò chơi có thể chứa các nguyên tắc chơi tương tự nhau. Khiến cho việc phát triển trải nghiệm mang tính độc đáo là điều không thể. Vào ngày 12/05/2023, The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom sẽ được phát hành trên Nintendo Switch. Sau đó chúng ta có thể có được một bức tranh rõ ràng.