Lời nói biến Hermione thành kẻ bắt nạt trong Harry Potter

Luna Lovegood là một nhân vật đặc biệt xuất hiện trong phim Harry Potter Và Mệnh Lệnh Phượng Hoàng. Cô là học sinh nhà Ravenclaw tóc vàng dễ thương, nổi tiếng với tính cách độc đáo và thú vị nhất trong loạt phim.

Tại thời điểm đó, Luna đang đọc ngược tờ báo Kẻ Lý Sự, sau đó ló mặt ra để chào Harry Potter và nhóm bạn của mình. Ngay khi mà cả nhóm lên xe ngựa thì bất ngờ cô nàng Hermione lại có một câu thoại đã khiến không ít người xem phải bất ngờ.

Luna trong Harrry Potter
Luna trong Harrry Potter

Hermione đã chủ động giới thiệu Luna với mọi người, tuy nhiên thay vì gọi đúng tên của Luna thì cô lại gọi cô bé là “Loony”. Nếu như bạn chưa biết thì Loony thường được những kẻ bắt nạt bạn học sử dụng, với ý nghĩ tương tự như “ngốc ngếch”.

Hermione gọi Luna là "Loony"
Hermione gọi Luna là “Loony”

Sau khi có phần lỡ lời, cô nàng Hermione mới sửa lại thành Luna Lovegood. Nhưng với bấy nhiêu đó thôi thì người ta cũng phần nào có một cái nhìn khác hẳn về Hermione. Bản thân Hermione từng là một học sinh bị cô lập và trêu chọc. Nên đáng lý ra, cô phải là người hiểu rõ việc bị bắt nạt hơn ai hết. Tuy nhiên, cô lại vô thức gọi Luna là Loony. Khiến người xem phải bất ngờ lẫn buồn lòng.

Hermione có câu thoại không mấy hay ho…

Tuy nhiên trong phần truyện gốc thì điều này vốn chưa từng xảy ra.

Bởi người từng gọi Luna là “Loony” trong nguyên tác chính là cô nàng Ginny và cô đã gọi Luna một cách thẳng thắn chứ không hề rụt rè như cách mà Hermione đã làm.

Một số khán giả thì lại phân tích rằng Ginny rất thân thiết với Luna nên cô gọi thế như một cách đùa giỡn riêng tư giữa 2 người bạn thân mà thôi.

Ginny mới là người gọi Luna "Loony" trong truyện
Ginny mới là người gọi Luna “Loony” trong truyện

Tiếp đó Hermione lại tiếp tục khiến cho Luna không khỏi buồn lòng ra mặt. Khi cho rằng tờ báo Kẻ Lý Sự là “lá cải”. Bởi cô dường như không biết rằng bố của Luna chính là chủ tòa soạn này.

Cũng từ những chi tiết này nên một số người hâm mộ cảm thấy tính cách của Hermione có nhiều khía cạnh mà không ai biết được. Và cô cũng không hề tốt đẹp hoàn toàn như trong tưởng tượng của người.

J.K.Rolling trước đây cũng đã từng xác nhận rằng bà đã xây dựng hình ảnh của Luna có phần đối lập so với Hermione. Khi mà Luna có phần duy tâm, còn Hermione thì tin vào tư duy logic hơn.

>>>>> Xem thêm: Disney không dám thay đổi nguyên tác của một tác phẩm tuổi thơ