Một vị tướng pháp sư LMHT đang áp đảo đường dưới trong bản 13.7

Đôi lúc, tướng AD trong LMHT không phải là lựa chọn duy nhất ở vị trí đường dưới.

Karthus là 1 trong những vị tướng lâu đời nhất LMHT

Trong hơn 1 thập kỉ vừa qua, Karthus đã được chơi ở mọi vị trí trên khắp Summoner’s Rift. Trước khi được chơi phổ biến ở vị trí đi rừng, Karthus là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí đường giữa ở LMHT. Bây giờ, anh ấy lại được “đáp cánh” xuống đường dưới. Nơi mà anh có thể dễ dàng hủy diệt trong các trận đấu Elo cao.

Trong các trận đấu ở rank Bạch Kim trở lên, Karthus đường dưới có tỷ lệ thắng cao nhất. Con số đó không chỉ dựa trên các tướng đường dưới. Mà là tất cả các tướng được chơi trong phiên bản 13.7 hiện tại, theo thống kê của U.GG.

Mặc dù Karthus có tỷ lệ thắng khá ấn tượng là 54%. Nhưng đó chẳng hẳn là con số tuyệt nhất. Karthus có tổng cộng chưa đầy 18.000 trận đấu tại vị trí đường dưới. Mức độ phổ biến của anh không bằng với những vị tướng xạ thủ thuần như Jinx và Kai’sa. Theo U.GG, có rất nhiều vị tướng đường dưới đã chơi ít nhất 100.000 trận trong phiên bản này.

Khi bạn ngoại suy các con số của Karthus cho tất cả các cấp, anh ta chỉ còn 30.000 trận đấu nữa. Nhưng tỷ lệ thắng vẫn còn đó.

Từ Sắt đến Thách đấu, Karthus có tỉ lệ thắng cao thứ hai, chỉ sau Seraphine, theo U.GG.

Điều này có nghĩa là Karthus đường dưới không chỉ là một lựa chọn dành riêng cho Elo cao. Hay chỉ có thể phát huy hiệu quả khi bạn đạt được một thứ hạng nhất định. Vị này thực sự là khá vững chắc.

Mặc dù không rõ (và có lẽ là khó xảy ra) rằng Karthus có thể duy trì tỷ lệ thắng tương đối cao như vậy nếu hắn ta có cùng mức độ nổi tiếng với những vị tướng như Jinx. Karthus dự kiến sẽ không bị giảm sức mạnh trong Phiên bản 13.8. Nghĩa là anh ấy có thể bám trụ ở top đầu meta thêm một thời gian nữa.

Xem thêm: Arcane Season 2 chắc chắn sẽ được ra mắt- nhưng không phải trong năm 2023