Netflix xác nhận kế hoạch phát hành 40 game mới trong năm nay

Netflix có kế hoạch lớn để tiếp tục mở rộng các tùy chọn trò chơi của mình. Với 40 tựa game mới tuyệt đẹp sẽ được phát hành trong suốt năm 2023. Thông tin đó đến từ một cuộc phỏng vấn của Netflix được đăng hôm nay trên YouTube. Đồng Giám đốc điều hành của Netflix, Greg Peters, từ chối cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào, nhưng đã nhân cơ hội này để nói về các kế hoạch của công ty trong tương lai. Công ty hiện có 55 trò chơi dành cho người dùng. Và con số đó sẽ tăng lên thông qua các trò chơi do các studio nội bộ sản xuất cũng như các trò chơi được phát hành thông qua các đối tác.

Tình hình ảm đạm trong ngành game của Netflix liệu sẽ được cải thiện?

Các báo cáo của năm ngoái đã cho thấy bức tranh ảm đạm của Netflix. Tính đến tháng 08/2022, chưa đến 1% người đăng ký sử dụng trò chơi hàng ngày. Chúng ta không thể nào biết liệu sẽ có bất cứ điều gì sẽ thay đổi hay không. Nhưng có vẻ Netflix không hề nao núng hay dấu hiệu cân nhắc về việc đầu tư vào ngành công nghiệp game mobile.

Không thể nói chắc chắn lý do tại sao dẫ đến sự ảm đạm trên. Nhưng có thể thực tế là các trò chơi Netflix chỉ có thể chơi được trên thiết bị di động. Điều đó khiến những người dùng chỉ sử dụng Netflix trên PC và TV của họ không thích. Có thể nhiều người dùng thậm chí không biết rằng những trò chơi này đã nằm trong gói đăng ký dịch vụ của họ. Dù thế nào đi chăng nữa, Netflix có một trận chiến khó khăn khi cạnh tranh với các ứng dụng cửa hàng trò chơi khác.

40 trò chơi mới dự kiến phát hành vào năm 2023 có thể giúp cải thiện nhận thức của các game thủ. Nhưng Netflix cũng có thể làm được những điều khác. Một tin đồn gần đây cho rằng các game Netflix sẽ sớm có thể chơi được trên PC và TV. Bằng cách sử dụng ứng dụng di động Netflix làm bộ điều khiển. Netflix vẫn chưa thực sự công bố về thông tin đó. Nhưng hy vọng công ty sẽ tiếp tục bổ sung các phương thức khác cho dịch vụ game của mình.