Những khuyết điểm của series Naruto được các fan chỉ ra

Dù rằng là một trong những thương hiệu nổi tiếng và phổ biến nhất nhưng Naruto cũng không tránh khỏi các thiếu sót, sau đây là những khuyết điểm được đại đa số các fan đồng tình.

Những khuyết điểm của series Naruto được các fan chỉ ra

Naruto là một series manga Nhật Bản được viết và minh họa bởi Kishimoto Masashi. Manga được đăng lần đầu trên tạp chí Weekly Shonen Jump từ tháng 9 năm 1999 đến tháng 11 năm 2014, và sau đó được Shueisha phát hành thành 72 tập truyện. Câu chuyện xoay quanh Uzumaki Naruto, một ninja trẻ muốn tìm cách khẳng định mình để được mọi người ng nhận và nuôi ước mơ trở thành Hokage – người lãnh đạo Làng Lá. Cốt truyện được chia làm hai phần – phần đầu lấy bối cảnh vài năm trước tuổi thiếu niên (Naruto Dattebayo) và phần thứ hai là ở tuổi thiếu niên của Naruto (Naruto Shippuden). Series dựa trên hai Yomikiri của Kishimoto: Karakuri (1995), đã giúp Kishimoto đạt danh hiệu Hop Step Award hàng tháng của Shueisha ở những năm tiếp theo, và Naruto (1997).

Chúng ta cũng chẳng cần khẳng định lại về sự thành ng của thương hiệu này khi Naruto đã trở thành một phần tuổi thơ của rất nhiều người cũng như trở thành một trong những biểu tượng khó có thể vượt qua. Tuy nhiên không có thứ gì trên đời là hoàn hảo, ngay cả với một tác phẩm nổi tiếng và được yêu thích như Naruto vẫn có nhiều điểm thiếu sót.

Quá nhiều tuyến truyện phụ

Cốt truyện của Naruto vô cùng phức tạp với vô vàn tuyến truyện đan xen. Với hàng trăm tập phim thì Naruto đã có đủ thời lượng để truyền tải rất nhiều câu truyện khác nhau, nhưng đồng thời nó cũng khiến cho tổng thể của phim trở nên lê thê hơn. Đặc biệt là trong Naruto Shippuden, khi có quá nhiều hồi tưởng và câu truyện phụ được thêm thắt vào bản anime để “câu giờ” và đợi chap mới của tác giả Kishimoto Masashi được ra mắt.

Dù rằng rất hay nhưng series Naruto vẫn có nhiều điểm làm chưa tốt

Một vài arc nhỏ hấp dẫn bị loại bỏ

Một trong những chi tiết khá là “khó hiểu” trong Naruto là việc một vài arc phụ bị lược bỏ khi lên anime trong khi nhà sản xuất lại cố gắng nhồi nhét thêm nhiều câu truyện mới (không có trong manga). Từ lịch sử của Land of Iron đến quá khứ của Sakumo, thay vào đó là những phân cảnh hồi tưởng đến ninja android và nhiều nhân vật chưa từng xuất hiện (họ không đóng góp gì trong tuyến truyện chính).

“Trùm cuối” bị đánh bại một cách khá nhạt nhẽo

Dù rằng Kaguya Otsutsuki là kẻ thù cuối cùng mà Naruto cùng Sasuke phải đối mặt nhưng với nhiều fan hâm mộ thì Madara mới là “trùm cuối” của bộ truyện. Đặc biệt là khi hắn ta hấp thụ được sức mạnh của Thập Vĩ và trở thành Jinchuriki Thập Vĩ với sức mạnh áp đảo, ngay cả Naruto sử dụng Hiền Nhân Thuật cùng Sasuke với Rinnegan cũng chẳng phải đối thủ của hắn ta. Có thể chính tác giả cũng “bí ý tưởng” trong việc đánh bại Madara nên đã cho nhân vật này bị đánh bại một cách khá là “ngớ ngẩn” và dễ dàng.

Xây dựng nhân vật nữ có nhiều thiếu sót

Dù rằng bản thân Kishimoto Masashi đã cố rắng tạo ra nhiều nhân vật có chiều sâu cũng như câu chuyện đằng sau, tuy nhiên khán giả vẫn có thể dễ dàng nhận ra rằng tác giả Naruto chưa thật sự làm tốt trong việc xây dựng các nhân vật nữ. Điển hình nhất là Sakura cùng Hinata, với Sakura thì đây là nhân vật gây tranh cãi nhiều nhất khi có nhiều quyết định khó hiểu mang tính “báo hại” nhân vật chính cũng như nội tâm của cô hay thay đổi thất thường. Về phần Hinata thì dù rằng là vợ của nhân vật chính thì đất diễn của cô lại khá ít và đóng góp của cô không đáng kể trong phần lớn những sự kiện của Naruto (ngoài trận đánh của Naruto với Pain).

>>>>> Xem thêm: Disney đang trong quá trình sản xuất Toy Story 5, Zootopia 2 cùng Frozen 3