Những tựa Game Web3 đáng chú trong Q4/2023

Cùng GateGame điểm qua những tựa game web3, đáng chú ý trong Q4/2023 nhé!

Thị trường blockchain trong năm qua đã có giai đoạn thăng hoa nhưng cũng đầy sóng gió

Năm 2021 đã ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ Blockchain. Khi mà xuất hiện rất những làn sóng tăng giá. Vô số dự án, đồng tiền mã hóa được phát triển và liên tục đạt đỉnh cao. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng của tiền điện tử trong năm 2022, của những “ông lớn” như FTX, Terra Luna. Cũng đã khiến thị trường này phải đón nhận những cơn khủng hoảng vô cùng lớn.

Và dù có thế nào thì ta không thể phủ nhận độ tiềm năng của thị trường công nghệ này đối với lĩnh vực tài chính hay thị trường game Web3

Với sự thành công của Axie Infinity, rất nhiều câu hỏi đặt ra liệu ngoài tựa game này thì còn tựa game nào có thể lập nên kì tích, hoặc đáp ứng được nhu cầu người chơi được nữa không?

Top 5 tựa game Web3 Gaming đáng chú ý

Legends of the Mara

Legends of the Mara là một tựa game chiến lược 2D dựa trên BST của Otherside. Được phát triển bởi Otherside Metaverse.

Trong Leganeds of the Mara, người chơi đóng vai là người canh giữ chính của Otherside. Và sẽ được tìm hiểu nguồn gốc của Kodas và vai trò của họ. Kodas sở hữu những kỹ năng trong việc trồng trọt, gây mê hoặc săn bắn. Đây điều là những điều cần thiết để bạn triển khai chiến lược trong trò chơi.

Để bắt đầu cuộc hành trình của mình. Người chơi sẽ claim một Vessel miễn phí cho mỗi Ohterseed mà họ đang hold. Vessel này sẽ phát triển thành Mara. Trò chơi cũng cho phép Vessels phát triển thành Kodamara, hoặc Koda cổ đại. Kodas có thể được gán cho một Otherdeed và tách rời khỏi nó. Quá trình tách Kodas khỏi Otherdeeds sẽ sớm bắt đầu. Sau đó sẽ là việc ra mắt trò chơi vào tháng 5/2023.

R3V3NGE

R3V3NGE là trò chơi hành động nhập vai FPS Zombie. Tựa game đã ra bắt bản Beta vào cuối tháng 3, nên các bạn có thể trải nghiệm tựa game ngay thời điểm này luôn nhé.

Tựa game bao gồm 3 chế độ chính:

Zombie – Đối với chế độ này, người chơi cần cố gắng sống sót càng nhiều càng tốt trước những đợt tấn công của zombie.

Deathmatch – Đây là chế độ đấu 6vs6. Đội nào có số điểm cao nhất sau thời gian chiến đấu sẽ nhận được phần thưởng.

BattleRoyal: Chế độ sinh tồn – 100 người chơi trong cùng 1 bản đồ. Vậy nên bạn cần phải cạnh tranh với 99 người còn lại để trở thành người sống sót cuối cùng.

Người chơi có thể thoải mái lựa chọn loại súng phù hợp với sở thích, sở trường của mình. Tựa game này sử dụng token SZION. Ngoài ra, người chơi còn có thể sở hữu các tài sản trong game dưới dạng NFT.

Helix

Đây là trò chơi nhập vai được xây dựng trong 1 thành phố ảo – là bản sao từ siêu đô thị ở New York. Nơi đây, người chơi sẽ có cơ hội nhập vai và giao lưu cùng với những người khác. Kiếm thêm các phần thưởng trong game hoặc sở hữu những loại tài sản ảo.

Nền kinh tế của game được vận hành bởi các mặt hàng kỹ thuật số dưới công nghệ NFT như: thiết bị đeo, xe cộ, đất đai… Người dùng có thể mua bán, sở hữu hoặc giao dịch chúng như thế giới thực.

Tựa game này đã gây ấn tượng mạnh trong cộng đồng Web3 với bản thử nghiệm Pre-Alpha 2.0 vào cuối tháng 3 vừa qua.

HUXLEY

Nếu bạn là 1 fan cứng của tựa game Call of Duty thì chắc chắn là bạn sẽ không muốn bỏ lỡ tựa game HUXLEY này đâu. HUXLEY là 1 vũ trụ được tạo ra bởi công nghệ Blockchain. Được xây dựng theo hình dạng của 1 người máy cổ đại có tri giác tên là Huxley. Cùng với hai nhân vật khác là Kai và Max.

Các người mát sẽ phải tìm cách để thoát khỏi những thành phố bỏ hoang. Và cùng nhau sửa chữa lõi bộ nhớ bị hỏng của Huxley.

HUXLEY sẽ mang tới cho người chơi những trải nghiệm thú vị của việc sở hữu NFT trong quá trình khám phá và chinh phục hành tinh Fury -7.

Mojo Melee

Tựa game đầu tiên được phát triển bởi vũ trụ Planet Mojo này sẽ được ra mắt vào tháng 4 này. Với công bố tận dụng chuỗi khối của Polygon. Dự án đã tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng Web3.

Game có 2 chế độ chơi là Duel – đối 1:1 và Melee Brawl – đối 8:8. Người chơi có thể kiếm thêm các phần thưởng NFT từ việc hoàn thành các nhiệm vụ hàng ngày và tham gia các vòng đấu.

Trong Planet Mojo, người chơi có thể trải nghiệm miễn phí trước khi quyết định bỏ tiền ra để mua 1 trò chơi nào đó. Việc sở hữu NFT sẽ mang lại cho người chơi những lợi ích như: các phần thưởng đặc biệt, được airdrop token MOJ, v.v. Các bạn cũng có thể mua Mojos, Champions, Skins và Spellstone trên OpenSea và Magic Eden.