Tựa game Pokemon Red và Blue sẽ trông như thế nào ở chế độ HD

Một người hâm mộ gần đây đã tiết lộ tựa game cổ điển Pokemon Red và Pokemon Blue sẽ trông như thế nào ở phiên bản HD. Tạo hình 2.5D tuyệt vời này đủ để khiến một số người hâm mộ khao khát được làm lại những tựa game này của Nintendo.

Pokemon Red và Blue – Hồi ức của fan hâm mộ series Pokemon

Nhiều đứa trẻ lớn lên trong những năm 1990 sẽ có những kỷ niệm đẹp về Pokemon Red và Blue. Các trò chơi được phát hành trên Nintendo Game Boy ở Nhật Bản vào năm 1996. Với lần ra mắt ở Bắc Mỹ vào năm 1998. Chúng được coi là một trong những trò chơi hay nhất được phát hành cho Game Boy và Game Boy Color. Một số trò chơi vẫn còn tồn tại và được yêu thích đến ngày nay.

Những tựa game cổ điển này có tác động lớn đến Nintendo, nền công nghiệp game và văn hóa nói chung. Tuy nhiên cho đến nay, họ vẫn chưa phát hành cổng Switch cho Pokemon Red và Blue. Và điều này cũng khá xa vời để mong đợi vào họ. Tuy nhiên, điều đó không ngăn được YouTuber và nghệ sĩ 3D Dott tưởng tượng game sẽ trông như thế nào ở độ phân giải cao. Anh ấy đã dựng một bộ video mô tả Thị trấn Pallet và Thành phố Vermillion. Sẽ trông như thế nào trong nghệ thuật điểm ảnh 2,5D hiện đại.

Được làm bằng Unreal Engine 5, phiên bản Pokemon Red và Blue của Dott giống với phong cách hình ảnh của các game như series Octopath Traveller của Square Enix. Các nhân vật, cây cối và phong cảnh có các họa tiết nghệ thuật pixel với độ chi tiết cao. Trong khi đó, các tòa nhà và đá được tạo mô hình 3D với kết cấu phẳng nhưng chi tiết. Khiến chúng giống với các công trình xây dựng bằng bìa cứng. Những vật thể này được sắp xếp trên một mặt phẳng nghiêng. Làm tăng thêm ấn tượng khi nhìn vào bức tranh. Kết hợp với độ bóng tối cũng giúp cải thiện bầu không khí.

Chờ đón sự thay đổi từ Nintendo

Thật không may, trò giải trí HD của Dott về Pokemon Red và Blue không thể chơi được. Thay vào đó, nó chỉ đơn giản là một cuộc khám phá nhỏ thú vị. Nếu game được làm lại sẽ trông như thế nào. Video nhận được rất nhiều phản ứng tích cực từ fan hâm mộ series Pokemon. Hy vọng rằng Nintendo sẽ sớm sử dụng phong cách nghệ thuật này trong các trò chơi Pokemon trong tương lai. Hoặc thậm chí là các bản làm lại tiềm năng của các tựa game trước đó.