Ravenlok – Phiêu lưu vào thế giới hành động dễ thương nhưng cũng đầy kịch tính

Trò chơi voxel đầu tiên của studio Cococucumber là Riverbond, Một game nhập vai hành động nhận được nhiều đánh giá trái chiều từ các nhà phê bình. Tiếp theo đó là Echo Generation, một game nhập vai mới đã được đón nhận nồng nhiệt hơn. Trò chơi thứ ba và cũng là trò chơi cuối cùng trong bộ ba voxel của Cococucumber. Hiện đã ra mắt toàn cầu có tên Ravenlok. Đây là một trò chơi phiêu lưu hành động và cũng là tác phẩm hay nhất của nhà phát triển cho đến nay.

Đôi nét về Ravenlok

Ravenlok giữ lại đồ họa voxel 3D như các tựa game tiền nhiệm của Cococucumber. Game sử dụng phong cách nghệ thuật riêng biệt để đạt được hiệu quả tuyệt vời. Người chơi được đưa đến thế giới kỳ diệu với trang trại chiếu sáng rực rỡ. Nơi cuộc phiêu lưu bắt đầu diễn ra. Ravenlok là một bước ngoặt trong câu chuyện kinh điển Alice in Wonderland. Nhân vật chính chính được chọn để cứu những sinh vật kỳ quái sống ở Wonderland khỏi nữ hoàng độc ác.

Gameplay của trò chơi

Chiến đấu trong Ravenlok là chế độ cơ bản. Ngay từ đầu, người chơi sẽ có trong tay một thanh kiếm và một chiếc khiên. Mặc dù vì hầu hết kẻ thù đứng đó và chờ bị tấn công, nên chiếc khiên khá vô nghĩa. Khi người chơi tiến bộ qua từng chặng đường. Họ sẽ mở khóa những khả năng mới giúp nâng cao khả năng chiến đấu. Những chiêu thức đặc biệt này tồn tại đơn giản để người chơi có thể đánh bại kẻ thù nhanh hơn.

Người chơi Ravenlok nhận được lông vũ khi đánh bại kẻ thù. Lông vũ này sau đó có thể được dùng để nâng cấp chỉ số sức mạnh. Giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Chiến đấu trong Ravenlok không thực sự thách thức người chơi. Nhưng điều đó không có nghĩa là không có niềm vui với nó. Trò chơi mang đến một cảm giác khá thích thú. Khi người chơi tiêu diệt những con quái vật khác nhau mà họ gặp trong quá trình phiêu lưu. Các trận đánh boss với nhịp điệu nhanh, hình ảnh bắt mắt. Khiến người chơi khó có thể dừng lại và rời game.

Đa dạng các hoạt động nhiệm vụ trải nghiệm

Ngoài điểm chính là chiến đấu. Thì trò chơi cũng cần hoàn thành các nhiệm vụ và tìm vật phẩm để mở khóa các khu vực mới. Hoàn thành các nhiệm vụ và giải các câu đố trong trò chơi là một điều thú vị. Mặc dù chúng cũng rất dễ dàng và đơn giản. Có rất nhiều nhiệm vụ đa dạng, với một nhiệm vụ yêu cầu người chơi thu thập tách trà cho Mad Hatter. Và một nhiệm vụ khác yêu cầu họ chế tạo một quả bom axit để tiến sâu hơn vào một phòng thí nghiệm bí ẩn.

Những người đang tìm kiếm một thử thách khó khăn sẽ không tìm thấy nó trong Ravenlok. Nhưng điều đó không có nghĩa đây là một trò chơi tệ. Ngược lại, Ravenlok luôn mang tính giải trí từ đầu đến cuối. Tuy nhiên, việc Ravenlok là trò chơi Xbox Game Pass ngày đầu tiên là rất quan trọng, vì nó không chỉ rất dễ mà thời lượng chơi khá ngắn. Người chơi có thể vượt qua cốt truyện chính và phụ trong khoảng năm giờ.

Điểm không thích ở trò chơi Ravenlok

Điểm không hài lòng lớn nhất về trò chơi là góc nhìn bị hạn chế quá mức. Vì một số lý do, Ravenlok không cho phép người chơi xoay góc nhìn xung quanh. Điều này có thể che khuất tầm nhìn của người chơi trong một số phân cảnh nhất định. Đây chắc chắn là một điều khó chịu, ngoài ra thì game không có quá nhiều sai sót nghiêm trọng. Những điều khác như thời lượng chơi ngắn và độ khó dễ dàng của nó có thể là trở ngại đối với một số người. Nhưng những người khác có thể thích có một trò chơi như thế này để chơi trong trong thời gian rảnh.

Ravenlok không dành cho những game thủ khó tính muốn đầu tư hàng trăm giờ vào trò chơi. Hoặc những người đang tìm kiếm thử thách. Đây là một trò chơi ngắn, dễ dàng, hoàn hảo để ngồi lại và thư giãn. Và là một trò chơi khởi động tốt cho trẻ em. Ravenlok ra mắt vào ngày 04/05 cho PC, Xbox One và Xbox Series X.