Red Alert 2 Android – Game chiến thuật hàng đầu thế giới

Red Alert 2 android là game chiến thuật được ưa chuộng của thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Với những ai đam mê dòng game chiến thuật thì có lẽ Red Alert 2 Android chính là sự lựa chọn tốt nhất. Bộ game ra đời khá sớm. Tuy nhiên, đến tận ngày nay nó vẫn nhận được sự ủng hộ của người chơi thế hệ 8x, 9x cho phiên bản game mobile của mình. Hãy theo dõi bài viết trên Gate Game và cùng nhau khám phá về cách chơi của trò chơi thú vị này nhé!

Giới thiệu về Red Alert 2 Android là gì?

Red Alert 2 hay còn được gọi tắt là Ra2. Đây là game chiến thuật điển hình. Nó vẫn sử dụng cách thức nhập vai và chiến đấu. Các kỹ năng dần được nâng cấp với các level cao hơn. Ngoài ra, sau vài lần nâng cấp, trò chơi càng hoàn thiện hơn về mặt tính năng. 

Trò chơi được ra mắt từ khá sớm. Tuy nhiên, phiên bản Red Alert 2 mobile chỉ mới được trình làng trong thời gian gần đây. Và nó nhanh chóng thu hút sự chú ý từ những người đã ưa thích bản PC trước đó. 

Red Alert 2 android là game chiến thuật được ưa chuộng của thế hệ 8x, 9x đời đầu.
Red Alert 2 là game chiến thuật được ưa chuộng của thế hệ 8x, 9x đời đầu.

Hướng dẫn tải game Red Alert 2 Android

Red Alert 2 không có bản app. Vì thế, trò chơi cần sử dụng phần mềm giả lập Exagear. Chính điều này đã gây nên không ít khó khăn với những ai có nhu cầu tải game về máy. 

Trước khi bắt đầu tải game, bạn cần chuẩn bị cho mình phần mềm giả lập trên điện thoại. Ngay sau đó, bạn có thể tìm kiếm tên ứng dụng và thực hiện cài đặt theo hướng dẫn. 

Chỉ với vài thao tác, Red Alert 2 sẽ được cài vào máy của bạn. Người chơi thực hiện đăng ký tài khoản bằng số điện thoại là có thể bắt đầu chơi game rồi. 

Xem thêm: Top 5 game Multiplayer mobile thịnh hành nhất hiện nay

Hướng dẫn chơi Red Alert 2 Android chi tiết nhất cho người mới

Phần tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về cách chơi game chi tiết nhất. Từ những lưu ý này, bạn sẽ bước vào trò chơi dễ dàng hơn đấy!

Xây dựng và sản xuất công trình cần được ưu tiên

Tài nguyên, tiền ở trong game cần được thu thập nhanh chóng. Sự giàu có giúp cho bạn thoải mái hơn trong việc xây dựng công trình hay gia tăng sản xuất. Nhờ đó mà tòa thành của bạn trở nên trù phú hơn. 

Những phương thức thu thập tiền trong game phổ biến và hiệu quả nhất bao gồm:

  • Các game thủ thường lựa chọn cách thức thu thập đá quý hay các quặng Ore. Từ những tài nguyên này, bạn có thể đổi thành tiền từ máy lọc. 
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể đánh chiếm tòa thành trung lập Tech Derricks. Với sức mạnh quân sự này, chúng ta có thể kiếm được một khoảng kha khá. 
  • Thêm một cách kiếm tiền nữa chính là thu thập các thùng gỗ. Trên đó đôi khi sẽ xuất hiện bản đồ ngẫu nhiên. Việc bán bản đồ cho các công trình khác cũng mang lại tiền cho bạn. 

Các loại công trình trong game Red Alert 2 Android

Với phiên bản mới nhất, Red Alert 2 hiện có tất cả 5 loại công trình khác nhau. Trong đó bao gồm:

  • Naval Shipyard – Đơn vị hải quân. 
  • Barracks – Đơn vị bộ binh. 
  • Air Force Command – Harrier hoặc Black Eagles. 
  • Construction Yard – Các tòa nhà. 
  • War Factory – Đơn vị cơ giới, nó chỉ xuất hiện ở Đồng Minh. 

Việc xây dựng công trình phải tương thích với khoảng cách. Ví dụ như những căn nhà vàng cần được xây dựng gần với mỏ vàng. Có như vậy, sau khi khai thác, chúng ta mới có thể vận chuyển thuận tiện hơn. Tiền về cũng nhanh hơn sau khi bán hàng. Bạn có thể đầu tư cho việc xây thêm các công trình khác nhau. 

Đặc điểm của các quốc gia

Trên cơ bản, các công trình tòa nhà tại mỗi quốc gia khác nhau đều có các đặc điểm tương tự. Ví dụ như bạn cần có được tòa nhà cao cấp trước khi tiến hành xây dựng các tòa nhà phòng thủ đi kèm. Một tòa cơ bản sẽ tạo nền cho những tòa thành tiếp theo. 

Ngoài ra, mỗi quốc gia hay nói cách khác là đơn vị quân lính của họ cũng có đặc điểm riêng. Họ có điểm yếu và điểm mạnh khác nhau. Vì thế, bạn cần phòng thủ thật tốt trước kẻ thù xâm lược hung tàn từ người chơi khác. 

Các quốc gia trong game có đặc điểm về sức mạnh quân sự khác nhau.
Các quốc gia trong game có đặc điểm về sức mạnh quân sự khác nhau.

Hướng dẫn chọn xe tăng trong game Red Alert 2 Android

Xe tăng là một trong những loại vũ khí chiến đấu hùng mạnh nhất. Bạn cần lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền mà vẫn đảm bảo khả năng tham chiến của nó. 

Ví dụ như chiếc xe tăng đến từ Liên Xô có giá khoảng 900$. Đây là dòng xe giá rẻ nhưng tính năng lại không thể xem thường. Nó có thể di chuyển nhanh, vừa đi vừa bắn cực hiệu quả. 

Ngoài ra, nếu bạn tăng cấp lên cho xe thì có thể gia tăng sức chiến đấu của nó. Tốc độ di chuyển vì thế cũng tăng nhanh hơn rất nhiều. 

Thêm một lưu ý quan trọng nữa chính là lợi thế lớn khi mới tham chiến. Bạn phải nhanh chóng chiếm được thế trận trong 3 phút đầu tiên. Bởi đây là giai đoạn vàng gần như quyết định kết quả trận đấu. 

Tổng kết

Red Alert 2 Android mang lại cho bạn cảm giác chiến đấu đỉnh cao. Game chiến thuật điển hình với cách chơi cực kỳ thú vị. Đây là tựa game được nhiều người ưu tiên lựa chọn tham gia cho mình.