Ngày phát hành của “Return to Empire” và những điều bạn cần biết về tựa game này

Return to Empire được thông báo lần đầu vào tháng 08/2021. Đây là phiên bản chuyển thể di động của Age of Empires, do Timi Studios của Tencent phát triển. Công ty này được biết đến với các trò chơi như Call of Duty Mobile và Pokemon Unite. Họ đã hợp tác với Xbox Games Studios và công ty con World’s Edge để đưa IP Age of Empires lên di động. Tuy nhiên, họ đang phát triển và phát hành phiên bản tiếng Trung của trò chơi. Còn phiên bản tiếng anh vẫn đang chưa có thông tin chính thức.

Giới thiệu về Return to Empire

Return to Empire là phiên bản di động của Age of Empires. Series game chiến lược thời gian thực rất được yêu thích phát hành lần đầu vào năm 1997. Các trò chơi Age of Empire được phát triển bởi Ensemble Studios và được xuất bản bởi Xbox Game Studios.

Age of Empires là một PvP RTS, trong game bạn sẽ chọn cho mình một nền văn minh. Và bắt đầu một đế chế, từ việc xây dựng nền kinh tế và quân đội trước khi tấn công các nền văn minh của kẻ thù cùng với các đồng minh của bạn. Bộ truyện Age of Empires đã thành công rực rỡ về mặt thương mại. Bán được hơn 25 triệu bản. Bản chuyển thể di động của Age of Empires, Return of Empire sẽ có lối chơi quen thuộc với đồ họa mượt mà và nâng cao.

Return to Empire sẽ cho phép bạn tập hợp bạn bè của mình. Chia họ thành các đội và lao vào trận chiến. Nhưng lần này thay vì chơi trên PC, bạn có thể tận hưởng niềm vui tương tự trên thiết bị mobile. Nó sẽ có một tính năng chạm để điều khiển đơn giản, cho phép bạn dễ dàng quản lý. Và tận hưởng việc chơi trên màn hình điện thoại di động của mình.

Return to Empire vừa được phát hành tại Trung Quốc

Được tiết lộ lần đầu tiên trong hội nghị trò chơi thường niên của Tencent vào năm 2021. Vào cuối tháng 3/2022, tựa game đã ra mắt tại Trung Quốc trên cả Android và iOS. Nó ngay lập tức leo lên vị trí số 1 trong bảng xếp hạng download trên App Store. Nó cũng đã nhận được phản hồi tích cực từ người chơi, cho thấy rằng game sẽ đạt được thành công tương tự nếu phát hành trên toàn cầu.

Lối chơi của bản mobile có giống với Age of Empires trên PC không?

Mặc dù cơ chế chính không thay đổi, nhưng dựa trên các video chơi trò chơi đã được chia sẻ trên Youtube. Khá rõ ràng là đồ họa sẽ hoàn toàn khác so với Age of Empires gốc. Các tòa nhà và đơn vị được thiết kế khác nhau, các cơ chế tính năng cũng được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Vì vậy người chơi có thể dễ dàng có những trải nghệm tốt hơn.

Game cũng giới thiệu một hệ thống thời tiết. Trong khi ở Age of Empires, trời luôn sáng và nắng. Ngay cả khi bạn ở trong cùng một trận chiến hơn 24 giờ. Thì trong bản game mobile, có một hệ thống thời tiết hoàn toàn mới mà bạn có thể trải nghiệm – thời tiết mưa, nắng, mùa đông…

Là một trò chơi di động, trò chơi sẽ có nhịp độ nhanh hơn nhiều so với Age of Empires. Trong Age of Empire, việc ngồi trước màn hình hơn 6 giờ để giành chiến thắng trong trận chiến là điều rất bình thường. Nhưng ở đây, bạn có thể mong đợi kết thúc trận chiến chỉ trong vài giờ hoặc thậm ngắn hơn.