Ruler, Kanavi, Keria sẽ chung đội để thi đấu cho Asian Games 2023?

Nghe thôi cũng đủ thấy Hàn Quốc là ứng cử viên đáng gờm cho chức vô địch Asian Games năm nay

Cơ quan quản lý thể thao điện tử chính thức của Hàn Quốc. Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KESPA). Đã công bố 19 ứng cử viên cho đội Liên minh huyền thoại Hàn Quốc.

Những ứng cử viên này đều có khả năng tạo thành đội hình xuất phát của Đại hội thể thao châu Á 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc. Diễn ra từ ngày 23/09 đến ngày 08/10/2023.

Theo bài đăng trên blog, mỗi vai trò đã được thu hẹp xuống còn ba đến bốn cầu thủ sơ bộ. Do Ủy ban Cải thiện Hiệu suất Đội tuyển Quốc gia lựa chọn. Trưởng nhóm và đại diện của đội tuyển quốc gia được chỉ định là Kim “kkOma” Jeong-gyun. Cựu huấn luyện viên trưởng và giám đốc đội của T1 và Dplus KIA. Cũng là 1 cái tên vô cùng lão làng và nổi tiếng trong LMHT nói chung và LCK nói riêng.

Việc lựa chọn đã được lựa chọn tỉ mỉ dựa trên một bộ tiêu chí toàn diện. Tính đến cả các chỉ số đánh giá chính và phụ. Dưới đây là những người chơi trong danh sách rút gọn.

Lựa chọn sơ bộ người chơi LoL của Hàn Quốc cho Asian Games 2023 sắp tới

Top Lane

Tuyển thủĐội hiện tại
Kim “Kiin” Gi-inKT Rolster
Choi “Zeus” Woo-jeT1
Choi “Doran” Hyeon-joonGen.G Esports
Hwang “Kingen” Seong-hoonHanwha Life Esports

Jungle

Tuyển thủĐội hiện tại
Kim “Canyon” Geon-buDplus KIA
Moon “Oner” Hyeon-joonT1
Seo “Kanavi” Jin-hyeokJD Gaming
Han “Peanut” Wang-hoGen.G Esports

Mid Lane

Tuyển thủĐội hiện tại
Kim “Zeka” Geon-wooHanwha Life Esports
Lee “Faker” Sang-hyeokT1
Heo “ShowMaker” SuDplus KIA
Jeong “Chovy” Ji-hoonGen.G Esports

Bot Lane

Tuyển thủĐội hiện tại
Kim “Peyz” Su-hwanGen.G Esports
Kim “Deft” Hyuk-kyuDplus KIA
Park “Viper” Do-hyeonHanhwa Life Esports
Park “Ruler” Jae-hyukJD Gaming

Support

Tuyển thủĐội hiện tại
Ryu “Keria” Min-seokT1
Yoo “Delight” Hwan-joongGen.G Esports
Cho “BeryL” Geon-heeDRX

Lựa chọn cầu thủ cho Đại hội thể thao châu Á là một nhiệm vụ đầy thách thức. Với những quyết định khó khăn được đưa ra cho từng vị trí.

Zeus của T1 và Doran của Gen.G đều là những ứng cử viên nặng ký cho vị trí đường trên. Trong khi vị trí đi rừng có thể thuộc về Kanavi của JD Gaming hoặc Peanut của Gen.G.

Lựa chọn đường giữa có thể là giữa Faker của T1 hoặc Chovy của Gen.G. Trong khi vị trí người đi đường dưới có thể được lấp đầy bởi MVP của LPL Mùa xuân 2023, JD Gaming Ruler. Hoặc MVP của LCK Mùa xuân 2023 Gen.G Peyz.

Quyết định chọn người chơi hỗ trợ đang vô cùng khó khăn

Mặc dù KESPA có thể cân nhắc Keria của T1. Người được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu trong mùa giải LCK Mùa xuân 2023. Nhưng có thể có những lo ngại về việc anh ấy thiếu sức mạnh. Trong việc phối hợp với những người đi đường dưới mà anh ấy chưa từng chơi cùng trước đây.

Mặt khác, Gen.G’s Delight đã thể hiện khả năng phối hợp tuyệt vời với đội của anh ấy và Peyz. Việc chọn hai người chơi cuối cùng cho mỗi vai trò trong Asian Games sẽ là một quyết định đầy thách thức. Cần được đánh giá cẩn thận.

Chỉ dựa trên hiệu suất thống kê (KDA, KP%, DMG% và vàng mỗi phút) trong hai mùa giải vừa qua. Những người chơi này đều rất nổi bật. Là những người có thành tích tốt nhất và có khả năng trở thành lựa chọn hàng đầu.

Đội hình trong mơ Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc của ONE Esports cho Asian Games 2023

Vị tríTuyển thủĐội hiện tại
Top laneZeusT1
JungleKanaviJD Gaming
Mid laneChovyGen.G
Bot laneRulerJD Gaming
SupportKeriaT1

Đội cuối cùng sẽ mang theo kỳ vọng của cả một quốc gia. Vì họ sẽ đối đầu với những đối thủ đáng gờm nhất từ các quốc gia khác. Trong Đại hội thể thao châu Á 2018 ở Jakarta-Palembang, Hàn Quốc và Trung Quốc đã đụng độ nhau trong loạt ba trận chung kết LMHT. Cả hai đội bước vào loạt trận với tư cách là những thế lực thống trị của giải đấu. Nhưng Trung Quốc cuối cùng đã giành chiến thắng, đánh bại Hàn Quốc với tỷ số 3-1.

Trong Đại hội thể thao châu Á 2018, người đi đường trên của KT là Kiin. Huấn luyện viên trưởng hiện tại của Gen.G, Go “Score” Dong-bin. Peanut là người đi rừng. Người đi đường giữa của T1 là Faker. Người đi đường dưới của JD Gaming, Ruler. Và hỗ trợ của Team Liquid Jo “CoreJJ ” Yong-in là đại diện của đội tuyển quốc gia Hàn Quốc.

Chỉ số đánh giá chính xem xét hai mùa giải vừa qua. Bao gồm MSI sắp diễn ra, đồng thời xem xét những người chơi từ 16 tuổi trở lên. Và đang tích cực thi đấu tại LCK, LPL, LEC và LCS.

Các chỉ số đánh giá phụ sẽ được sử dụng để đánh giá tất cả người chơi. Với các chỉ số như KDA , tham gia hạ gục. Bể tướng sử dụng. tỷ lệ sát thương.

Khi Đại hội thể thao châu Á đến gần. Uy ban sẽ hoàn thiện các quyết định của họ. Chọn hai tuyển thủ cho mỗi vai trò. Với tổng cộng số tuyển thủ tham gia là 10.