Sau Nàng Tiên Cá thì Công chúa và chàng Ếch là ‘nạn nhân’ tiếp theo của Disney

Theo đó thì Disney đang có kế hoạch chuyển thể tác phẩm Công chúa và chàng Ếch thành live action, liệu đây có phải là một pha “tự hủy” nữa của Nhà Chuột ? Cùng Gate Game tìm hiểu ngay !

Sau Nàng Tiên Cá, Peter Pan cùng với Bạch Tuyết thù Công chúa và chàng Ếch là ‘nạn nhân’ tiếp theo
Sau Nàng Tiên Cá, Peter Pan cùng với Bạch Tuyết thù ng chúa và chàng Ếch là ‘nạn nhân’ tiếp theo

Bộ phim Công chúa và chàng ếch đang được Disney lên kế hoạch

ng chúa và chàng ếch (tiếng Anh: The Princess and the Frog). Là bộ phim hoạt hình thứ 49 của hãng hoạt hình Walt Disney. Được phát hành vào năm 2009. Bộ phim lấy cảm hứng từ cuốn tiểu thuyết Nàng ng chúa ếch của E.D.Baker. Cuốn tiểu thuyết lại dựng dựa trên truyện cổ tích Hoàng tử ếch của anh em Grimm. Đạo diễn cho bộ phim này là Ron Clements và John Musker. Đã từng đạo diễn cho nhiều bộ phim nổi tiếng khác của Disney như The Great Mouse Detective, Nàng tiên cá, Aladdin và cây đèn thần, Héc-quyn, và Treasure Planet.

Theo tập 29, mùa 3 của chuỗi podcast Walt’s Apartment, Disney được cho là đang lên kế hoạch phát triển phiên bản live-action của bộ phim hoạt hình nổi tiếng “ng chúa và chàng ếch”. Hãng phim hiện đang tìm kiếm biên kịch và đạo diễn cho bộ phim. Và qua những “ấn tượng” khó phai của các fan hâm mộ đối với các bản chuyển thể từ Disney thời gian gần đây thì các fan lo lắng liệu rằng Nhà Chuột có tiếp tục đi ngược lại dư luận để thay đổi nguyên tác?

Các tác phẩn được chuyển thể thành live action của nhà Disney.

Tất nhiên chẳng ai hi vọng rằng Disney sẽ ngáo đến mức cast một diễn viên da trắng vào vai Tiana với lý do “hợp vai”. Tuy nhiên thông qua những hành động trước đó. Cùng việc không chịu lắng nghe khán giả thì cũng chẳng thể nói trước được điều gì. Trước đó chúng ta đã có Bạch Tuyết, Ariel, Tinker Bell. Nên cũng đừng quá bất ngờ nếu Disney tiếp tục đưa ra những quyết định “đi thẳng vào lòng đất”. Và sẽ có thêm nhiều giải Mâm Xôi Vàng giành cho Disney mà thôi.

Disney đang thể hiện ra rằng họ ngày càng thiếu sáng tạo cũng như không tôn trọng khán giả thông qua các tác phẩm chuyển thể gần đây
Disney đang thể hiện ra rằng họ ngày càng thiếu sáng tạo cũng như không tôn trọng khán giả thông qua các tác phẩm chuyển thể gần đây

Sơ lược về nội dung của “Công chúa và chàng Ếch”

Thành phố New Orleans – nơi khai sinh nhạc jazz, là nơi diễn ra câu chuyện. Cô bé Tiana và bạn của mình là Charlotte La Bouff (gọi ngắn là Lottie). Cô là con một ông chủ nhà máy đường giàu có. Đang được mẹ của Tiana kể cho nghe về câu chuyện hoàng tử ếch. Charlotte thấy câu chuyện thật lãng mạn. Còn Tiana thì ngược lại và thề rằng mình sẽ không bao giờ hôn ếch. Vào tối hôm đó, cô cùng bố mình nấu một nồi súp thơm ngon đãi hàng xóm cùng ăn. Họ ước mơ rằng một ngày nào đó, họ sẽ mở một nhà hàng sang trọng và nổi tiếng nhất ở New Orleans với món súp do họ chế ra và nhiều món ăn khác nữa.

Tiana

Nhiều năm trôi qua, cô bé Tiana năm nào đã lớn. Cô làm việc cật lực tại các cửa hàng ăn để kiếm tiền xây dựng nhà hàng riêng cho mình. Trong khi đó, hoàng tử Naveen xứ Maldonia đã tới thành phố New Orleans. Anh được mời tới ở tại biệt thự của nhà Charlotte. Lottie cũng thuyết phục Tiana tới dự dạ hội tổ chức ở biệt thự nhà mình buổi tối. Nhưng vì ước mơ của gia đình, Tiana từ chối. Nhưng cuối cùng cô cũng đi. Vì Lottie muốn cô làm món bánh thơm ngon. Với một ng thức đặc biệt trong một ngày đặc biệt như thế này.

Hoàng tử Naveen

Còn hoàng tử Naveen đã bị hoàng thân cắt nguồn chi viện. Anh buộc phải lựa chọn một là đi làm, hai là cưới vợ giàu để có thể sống. Đương nhiên chàng hoàng tử lựa chọn con đường lấy vợ. Thế nhưng anh ta lại muốn trở thành một người nghệ sĩ nhạc jazz trong đường phố. Kế hoạch lấy Lottie chưa thành thì anh đã bị Facilier – tên phù thủy chuyên lừa phỉnh người khác. Biến anh thành một con ếch. Trong khi đó thì Lawrence, người hầu của anh. Vì mưu đồ cá nhân, chấp nhận biến thành Naveen để lừa phỉnh Lottie.

>>>>> Xem thêm: Vượt ngoài sự mong đợi, Vinland Saga ss2 nhận về nhiều lời khen và được đánh giá là ‘siêu phẩm’ của mùa