Vượt ngoài sự mong đợi, Vinland Saga ss2 nhận về nhiều lời khen và được đánh giá là ‘siêu phẩm’ của mùa

Vốn dĩ đã gây được tiếng van khá lớn kể từ phần đầu tiên nhưng anime Vinland Saga chỉ thật sự bùng nổ và được biết đến rộng rãi sau khi ss2 được phát hành. Hãy cùng Gate Game khám vén màn sự thật đằng sau !

Vinland
Vượt ngoài sự mong đợi, Vinland Saga ss2 nhận về nhiều lời khen và được đánh giá là ‘siêu phẩm’ của mùa

Vinland Saga là loạt manga do Yukimura Makoto sáng tác và minh hoạ. Được đăng trên tạp chí Weekly Shonen Magazine. Sau đó được chuyển qua tạp chí Weekly Afternoon. Tính tới tháng 5 năm 2022, các chương manga đã được biên tập thành 26 cuốn truyện. Vinland Saga được cấp phép bản quyền tiếng Anh bởi Kodansha USA.

Tiêu đề của series Vinland Saga làm gợi lại câu chuyện về một nhóm hành trình tới Vinland. Được miêu tả trong hai câu chuyện của Thần thoại Bắc Âu. Vinland Saga được lấy bối cảnh ở Danelaw vào đầu thế kỉ 11. Khi quân xâm lược người Đan Mạch xâm chiếm Anh được biết đến là người Viking. Câu chuyện lấy cảm hứng từ những sự kiện lịch sử liên quan đến Knud Đại đế. Hay còn gọi là Canute. Câu chuyện báo thù cho cha của nhà thám hiểm có thật trong lịch sử Thorfinn. Bao gồm cả hành trình tìm kiếm Vinland (miền đất hứa) của anh trong giai đoạn sau của tác phẩm.

Một bộ anime truyền hình chuyển thể gồm 24 tập do Wit Studio sản xuất, được phát sóng kể từ tháng 7 năm 2019. Mùa thứ hai của anime do MAPPA sản xuất phát sóng vào tháng 1 năm 2023.

Vinland Saga ss2 đã tiết chế lại các phân cảnh hành động mà thay vào đó là phát triển thêm về cốt truyện

Bên cạnh Bungou Stray Dogs Season 4 vẫn còn giữ vững được phong độ cùng sự hấp dẫn. Còn Vinland Saga Mùa 2 đến từ Studio MAPPA. Là tác phẩm Seinen đang nhận được nhiều lời ca ngợi trong Anime mùa đông 2023.

Vinland Saga ss2 được xem là bước chuyển hoàn toàn khác từ Mùa 1. Khác xa với việc xây dựng hình tượng các Viking hành động siêu ngầu. Người xem ban đầu sẽ bị hẫng đôi chút. Nhưng khi ăn nhập vào câu chuyện rồi thì ý nghĩa của tác phẩm bắt đầu khiến khán giả cảm thấy có chiều sâu. Những pha hành động được tiết chế lại và giảm bớt. Thay vào đó là tập trung vào khai thác cốt truyện. Chủ yếu xoay quanh các nhân vật cùng diễn biến tâm lý của họ.

Arc hiện tại đề cao sự phát triển nhân vật và triết lý sống. MAPPA đã chuyển thể tốt các điểm nổi bật của Vinland Saga khiến Fan đánh giá rất cao. Việc dành điểm 8.72/10 từ nhóm hơn 340 nghìn thành viên trên MAL cũng khẳng định thành ng của bộ Anime này.

Vinland Saga lấy bối cảnh vào năm 1013 sau Công nguyên nước Anh. Nơi đã bị chinh phục bởi Vua Đan Mạch Sweyn Forkbeard. Khi vua Sweyn cận kề cái chết, các con trai của ông. Hoàng tử Harald và Hoàng tử Canute đã đấu đá nhau tranh giành ngai vàng.

>>>>> Xem thêm: Boruto trở thành kẻ bị Làng Lá truy sát trong phần mới nhất