Scrap Mechanic Mobile liệu sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới?

scrap mechanic mobile

Dòng game sinh tồn trong thế giới mở luôn được rất nhiều game thủ yêu thích vì sự thú vị và kịch tính. Nhưng đa phần chúng sẽ lấy chủ đề về rừng rậm hay đảo hoang. Còn với Scrap Mechanic mobile, bạn sẽ được sống trong thế giới máy móc.

Nhiều người cũng đang rất trông chờ vào Scrap Mechanic sẽ sớm được ra mắt trong những năm tới. Nếu bạn muốn biết thêm nhiều thông tin hơn về trò chơi này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của Gate Game nhé.

Giới thiệu sơ lược về Scrap Mechanic

Scrap Mechanic là tựa game sandbox, sinh tồn, hành động, phiêu lưu được ra mắt bởi nhà phát hành Axolot Games. Trò chơi được phát hành lần đầu tiên dành nền tảng PC vào năm 2016 với giá bán là 188.000 VND.

scrap mechanic mobile
Trò chơi được ra mắt lần đầu vào năm 2016 dành cho nền tảng PC

Đến với thế giới của Scrap Mechanic, người chơi sẽ được thỏa sức chế tạo máy móc để phòng vệ, sinh tồn trong một thế giới mở với đầy rẫy những nguy hiểm. Ngoài ra, ta cũng cần phải “cày cuốc” để xây dựng những ngôi nhà kiên cố cho bản thân.

Nhiều game thủ cũng rất mong chờ vào sự xuất hiện của phiên bản di động của tựa game mobile này. Thế nhưng, cho đến thời điểm hiện tại, phía nhà sản xuất Axolot Games vẫn chưa có động thái về việc sẽ phát hành phiên bản Scrap Mechanic Mobile, hay phiên bản Scrap Mechanic Android. Do đó, hiện tại bạn chỉ có thể chơi game trên một nền tảng duy nhất là PC.

Xem thêm: Dynasty Warriors Mobile và cách chơi hiệu quả nhất

Bối cảnh game Scrap Mechanic

Scrap Mechanic lấy bối cảnh về một thế giới nơi máy móc đang rất phát triển. Người chơi lúc này sẽ nhập vai vào nhân vật chính là một thợ cơ khí đang trên đường di chuyển đến một hành tinh khác, nơi có những cỗ máy đang có trục trặc về tự động hóa. Vai trò của chúng ta chính là bảo trì những robot trên chiếc phi thuyền này.

Tuy nhiên, thật không may thay khi chiếc phi thuyền đã đột ngột gặp trục trặc và rơi xuống. Người chơi trong vai thợ cơ khí chính là người duy nhất còn sống sót sau sự cố đó. Khi tỉnh dậy, ta nhận ra mình đã đến được hành tinh đó. Nhưng cảnh vật xung quanh đang bốc cháy và ta cần phải sửa lại chiếc phi thuyền.

Một điều đáng sợ hơn là tất cả những con robot trên hành tinh này đều đang gặp phải vấn đề về tự động hóa. Chúng không phân biệt được thiện ác và sẽ trực tiếp tấn công những vật thể di chuyển được.

Giờ đây, người chơi cần phải cố gắng sống sót trong một môi trường đầy khắc nghiệt và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khôn lường. Trong thời gian đó, ta cũng phải cố gắng sửa chữa lại phi thuyền để có thể quay về Trái Đất.

Gameplay hấp dẫn

Để sinh tồn được trong một thế giới rộng lớn và nguy hiểm như thế, bạn sẽ cần làm những gì? Sau đây, hãy xem qua gameplay của Scrap Mechanic nhé.

Hệ thống nhân vật

Như đã đề cập ở phần trên, game thủ sẽ vào vai một thợ cơ khi trên một chiếc phi thuyền. Tuy nhiên, ngoài việc nhập vai, bạn còn có thể tùy ý lựa chọn giới tính cho nhân vật chính của mình.

Trong quá trình phiêu lưu, bạn sẽ thu thập được nhiều vật phẩm hơn. Khi đó, bạn có thể sử dụng những vật phẩm, trang phục mà mình lấy được để thay đổi diện mạo cho nhân vật của bản thân.

Nhiệm vụ

Đối với Scrap Mechanic, sáng tạo chính là chìa khóa tốt nhất giúp bạn chống chọi lại những nguy hiểm bên ngoài. Bạn sẽ phải chế tạo những vũ khí đặc biệt để đánh bại robot bị lỗi. Cũng như chế tạo phương tiện di chuyển để thuận lợi hơn trong việc phiêu lưu ở thế giới mở.

scrap mechanic mobile
Sáng tạo chính là chìa khóa tốt nhất giúp bạn chống chọi lại những nguy hiểm

Hiện tại, game có 3 loại phương tiện chính. Mỗi loại sẽ phù hợp cho từng điều kiện địa hình khác nhau là:

  • Thuyền: Phương tiện thích hợp để di chuyển trên nước, giúp ta dễ dàng khám phá biển cả hoặc tránh khỏi sự tấn công của những quái vật trên bờ.
  • Xe hơi: Xe hơi có tác dụng như thế nào sẽ tùy vào những nguyên liệu bạn dùng để chế tạo. Vì thế, có thể nói rằng độ hữu ích của xe hơi sẽ phụ thuộc vào bàn tay của bạn.
  • Máy bay: Một phương tiện dùng để di chuyển trên không dễ dàng và tiện lợi hơn.

Khi chế tạo, game sẽ hướng dẫn người chơi những cách thức chế tạo, sử dụng và kết hợp các loại vũ khí lại với nhau. Nguyên liệu để phát minh, nâng cấp có thể lấy được thông qua việc chiến đấu với robot hoặc khai thác các tài nguyên tự nhiên trên hành tinh này.

Chế độ chơi

Scrap Mechanic có 3 chế độ chơi chính đó là chế độ sinh tồn, chế độ sáng tạo và chế độ thử thách. Mỗi chế độ sẽ có một cách chơi riêng.

  • Chế độ sinh tồn: Tại chế độ này, bạn sẽ cố hết sức để sống sót trong một nơi ẩn chứa những nguy hiểm. Cũng như nhanh chóng sửa chữa lại phi thuyền để quay về Trái Đất.
  • Chế độ sáng tạo: Khi vào chế độ này, bạn sẽ vận dụng tất cả vật phẩm mình có được để sáng tạo ra những trang bị riêng. Bạn sẽ không chết hay bị quái vật tấn công bất chợt.
  • Chế độ thử thách: Chế độ thử thách sẽ cung cấp cho bạn một lượng vật phẩm nhất định. Bạn sẽ phải sử dụng chúng để sinh tồn qua 40 cấp độ khác nhau.

Tổng kết

Scrap Mechanic là một tựa game sinh tồn có chủ đề rất mới mẻ và thú vị. Đó cũng là lý do vì sao mà nhiều game thủ rất trông chờ vào phiên bản Scrap Mechanic Mobile được ra mắt để họ có thể tải về điện thoại và chơi mọi lúc, mọi nơi.