Vì sao John Wick 4 bị cấm chiếu ở Việt Nam, Trung Quốc

John Wick 4 là phần tiếp theo của phim Sát thủ John Wick: Phần 3 – Chuẩn bị chiến tranh (2019). Đây là phần phim thứ 4 trong loạt phim John Wick. Vậy tạo sao John Wick 4 bị cấm chiếu ở Việt Nam, Trung Quốc ? Mời bạn cùng tìm hiểu trong bài viết này của Gate Game nhé !

John Wick 4 khi nào chiếu?

Theo thông tin tìm hiểu, phim John Wick 4 sẽ được khởi chiếu ở Mỹ từ ngày 24/03/2023. Hiện tại phim chỉ mới có lịch chiếu tại Mỹ. Và chưa thông báo lịch chiếu cụ thể ở Việt Nam. Gate Game sẽ theo dõi và cập nhật lịch chiếu phim tại Việt Nam ngay sau khi có công bố chính thức.

 Keanu Reeves trong John Wick 4
 Keanu Reeves trong John Wick 4

Vì sao phim John Wick 4 bị cấm chiếu ở Việt Nam ?

Hiện tại, nhiều thông tin về John Wick 4 bị cấm chiếu ở Việt Nam đã xuất hiện rất nhiều. Để lại nhiều tiếc nuối trong lòng nhiều khán giả. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có thông báo chính thức từ cơ quan có thẩm quyền về việc này.

Lý do được nhiều người suy đoán là có diễn viên Chung Tử Đơn tham gia diễn xuất. Nam diễn viên là người đã từng lên tiếng để ủng hộ đường lưỡi bò giữa Việt Nam và Trung Quốc. Việc này xâm hại nghiêm trọng đến chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Vì sao phim John Wick bị cấm chiếu ở Trung Quốc

Nam diễn viên Keanu Reeves – chàng John Wick nhận thấy mình đang ở một vị trí gây tranh cãi khi thể hiện sự ủng hộ đối với Tây Tạng vào đầu tháng. Cho đến thời điểm hiện tại thì phim của anh bao gồm John Wick, The Matrix, Speed… Đã bị rút khỏi các dịch vụ phát trực tuyến phim của Trung Quốc như một phản ứng.

Theo đó, các dịch vụ phát trực tiếp phim lớn nhất của Trung Quốc bao gồm Tencent Video, iQiyi, Bilibili và Xiqua Video,… Đã xóa toàn bộ phim có sự tham gia của Keanu Reeves.

  • iQiyi đã xóa hết tấy cả phim của ngôi sao ra khỏi dịch vụ của mình. Khi tìm kiếm nam diễn viên trên dịch vụ, thông báo trả về là: “Rất tiếc, không tìm thấy kết quả nào có liên quan đến Keanu Reeves. Do quy định, luật và chính sách có liên quan”
  • Thêm vào đó, cũng có thông tin cho rằng, 19 bộ phim có sự tham gia của Reeves đã bị xóa trên nền tảng Tencent Video. Bao gồm bốn bộ phim Ma trận, John Wick, Bill & Ted và Speed.
  • Trong đó, ngoại từ phim Câu chuyện đồ chơi 4 thì tất cả những bộ phim còn lại đã bị xóa khỏi trang phát trực tuyến Youku và Migu Video.
John Wick 4
John Wick 4

Nguyên nhân lệnh cấm của Keanu Reeves

Lệnh cấm dành cho Keanu Reeves được đưa ra sau một bài báo hồi tháng Giêng. Bài báo nói rằng anh sẽ tham gia buổi hòa nhạc vì lợi ích ngày 3 tháng 3 cho Ngôi nhà Tây Tạng. Công ty là một tổ chức phi lợi nhuận có trụ sở tại New York. Liên kết với nhà lãnh đạo tinh thần “lưu vong”, Đức Đạt Lai Lạt Ma.

Buổi hòa nhạc nhằm ủng hộ Tây Tạng hàng năm thường được diễn ra ở Carnegie Hall – New York. Nhưng đã dành vài năm để biểu diễn ảo. Năm nay, phúc lợi đã nhận được sự ủng hộ của một số nhân vật nổi tiếng bao gồm Keanu Reeves, Cyndi Lauper. Iggy Pop và Bernard Sumner, Paul Simon, Stephen Colbert. Đã biểu diễn ‘lời chào đặc biệt’ ở sự kiện được phát trực tiếp.

>>>>> Xem thêm: Đúng là thở thôi cũng có tiền khi mỗi câu nói của Keanu Reeves trong John Wick 4 có trị giá cả tỷ đồng