Tại sao Red Dead Redemption 2 không thể vượt qua được God of War 4

Red Dead Redemption 2 và God of War 4 là hai trò chơi rất được mong đợi trong năm 2018. Chúng đều có lối chơi và đặc điểm riêng. Mặc dù Red Dead Redemption 2 là một trò chơi xuất sắc, nhưng có vẻ nó đang thua God of War 4 trên thị trường. Sau đây GateGame sẽ phân tích một vài yếu tố chính khiến Red Dead Redemption 2 không thể vượt qua được God of War 4.

Trước hết, hai trò chơi có thể loại hoàn toàn khác nhau. Red Dead Redemption 2 là game phiêu lưu hành động thế giới mở. Trong khi God of War 4 chỉ thuần về phiêu lưu hành động. Game thế giới mở có mức độ tự do và thời gian chơi lâu hơn. Đồng thời có yêu cầu cao hơn về sự kiên nhẫn và chú ý của người chơi. Mặt khác, God of War 4 có thời lượng chơi tương đối ngắn và nhịp điệu cô đọng hơn.

Lối chơi khác biệt

Red Dead Redemption 2 được định vị là game phiêu lưu hành động thế giới mở. Tái hiện khung cảnh thế giới ở miền Tây nước Mỹ thế kỷ 18. Người chơi có thể tự do khám phá, thực hiện các nhiệm vụ được chỉ định.

God of War 4 là game phiêu lưu hành động với lối chơi khá tập trung vào chiến đấu. Người chơi sẽ cần vận dụng tối đa các kỹ năng khác nhau để đánh bại kẻ thù. Đồng thời khám phá thế giới trò chơi trong khi hoàn thành các nhiệm vụ và thử thách khác nhau.

Thời gian phát hành

Thời gian phát hành có thể cũng là một lý do khiến Red Dead Redemption 2 thua God of War 4. God of War phát hành vào tháng 04/2018. Đâ là thời điểm đầu nằm, thường không có nhiều gaem ra mắt. Do vật người chơi sẽ dành nhiều sự quan tâm cho tựa game này. Trong khi Red Dead Redemption 2 phát hành vào tháng 10/2018. Là thời điểm cuối năm, khi người chơi đã mua các trò chơi khác và không có nhiều thời gian để chuyển sang trò chơi này.

Sự khác biệt trong trải nghiệm game

Red Dead Redemption được thiết kế có tính thực tế cao và các chi tiết sống động. Người chơi cần kiên nhẫn và thời gian để trải nghiệm thế giới ảo rộng lớn này. Đối với nhiều người, đây là một lối chơi khó, thiếu sự cô đọng và nhàm chán.

Trong khi God of War 4 mang đến một trải nghiệm chơi độc đáo hơn. Cơ chế chiến đấu đơn giản, nhịp điệu nhanh, mang lại sự thích thú về cả thị giác lẫn thính giác. Với nhiều người, tựa game sẽ dễ dàng phá đảo hơn.

Chất lượng đồ họa nhân vật

Red Dead Redemption 2 sở hữu đồ họa sắc nét cùng hiệu ứng âm thanh đầy sống động. Tuy nhiên có vẻ nhà phát triển đã quá tập trung vào việc mô phỏng chi tiết khung cảnh. Nên thiết đi đầu tư vào biểu cảm nhân vật và chất lượng của cốt truyện.

Cốt truyện bên God of War 4 chặt chẽ hơn với hệ thống nhân vật chính phụ và chế độ series. Cho phép người chơi hòa mình vào nhân vật và câu chuyện. Cộng thêm hiệu ứng hình ảnh âm thanh tốt, làm trải nghiệm của người chơi được thăng hoa hơn.

Nhìn chung, nguyên nhân khiến Red Dead Redemption 2 thua God of War 4 không chỉ do sự khác biệt về thể loại trò chơi, thời gian phát hành, trải nghiệm trò chơi, đồ họa. Mà còn do các yếu tố như sở thích cá nhân, lựa chọn nền tảng và đánh giá trò chơi. Nhưng trong mọi trường hợp, mỗi trò chơi đều có những đặc điểm và sức hấp dẫn riêng, người chơi nên lựa chọn theo sở thích và nhu cầu của mình.