Tencent thắng vụ kiện chống lại dịch vụ tăng cường trò chơi của Aidai Network Technology

Thông tin mới nhất cho thấy Tencent đã thắng kiện trong vụ chống lại dịch vụ tăng cường trò chơi của Aidai Network Technology. Đây được xét là trường hợp cạnh tranh không lành mạnh và cung cấp các chương trình ảnh hưởng đến việc chơi game. Công ty có trụ sở tại Giang Tô này cung cấp dịch vụ nâng cấp trò chơi trên thiết bị di động. Thông qua ứng dụng Trợ giúp ESports và có từ 300 đến 400 nghìn khách hàng đã đăng ký.

Aidai tuyên bố rằng các dịch vụ thúc đẩy trò chơi tồn tại là do nhu cầu thị trường

Tòa án cấp cao tỉnh Giang Tô đã xét xử sơ thẩm vụ khiếu nại cạnh tranh không lành mạnh của Tencent đối với nền tảng này vào ngày 21/04/2023. Tòa sơ thẩm đã phán quyết rằng Jiangsu Aidai Network Technology tham gia vào hành vi cạnh tranh không lành mạnh. Và ra lệnh cho công ty ngừng cung cấp dịch vụ cho tựa game nổi tiếng Honor of Kings của Tencent. Đặc biệt là cho trẻ vị thành niên.

Đồng thời, nguyên đơn phải hoàn trả 600.000 Nhân dân tệ Trung Quốc. Tuy nhiên, Công ty Aidai đã thẳng thừng không chấp nhận bản án sơ thẩm và có đơn kháng cáo. Điều này đã bị bác bỏ bởi phiên tòa sơ thẩm thứ hai, giữ nguyên bản án ban đầu.

Lập luận của Aidai là các dịch vụ như này đã xuất hiện được một thời gian. Như một nhu cầu khách quan của thị trường. Và luật pháp cũng như các quy định chưa bao giờ cấm chúng. Tuy nhiên, điều này không nhận được phản hồi tích cực từ hội thảo.

Các dịch vụ thúc đẩy trò chơi đi ngược lại chính sách chống nghiện game của Tencent

Các dịch vụ tăng cấp hoặc thúc đẩy trong trò chơi cung cấp cho người chơi một lối tắt để tăng nhanh điểm số và thứ hạng của họ. Nhưng dịch vụ này cũng ảnh hưởng đến tính công bằng của trò chơi. Và có thể bỏ qua hệ thống chống nghiện. Tencent là người ủng hộ mạnh mẽ các chính sách chống nghiện. Và đã thực hiện nhiều bước để chống lại chứng nghiện game mobile của giới trẻ.

Để chiến đấu với điều tương tự. Một hệ thống đã được triển khai trong hai trò chơi nổi tiếng gần đây của Tencent. Gồm Honor of Kings và Peacekeeper Elite. Hệ thống này dành cho trẻ vị thành niên để kiểm soát chi tiêu trong ứng dụng. Do đó, sẽ không có gì ngạc nhiên nếu Tencent vướng vào các tranh chấp pháp lý trong tương lai nếu kịch bản tương tự lại xảy ra.