Trong Naruto Kishimoto bị ép buộc để tạo ra kỳ thi Chunin

Kishimoto Masashi, tác giả của bộ truyện tranh Naruto nổi tiếng, đã tiết lộ rằng ông đã trải qua sức ép phải tạo ra kỳ thi Chunin.

Tác giả Kishimoto Masashi bị ép buộc phải tạo ra kỳ thi Chunin trong Naruto

Kỳ thi Chunin: Khi tác giả Naruto bị áp lực sáng tạo

Sau nhiều năm, bộ truyện tranh Naruto của Kishimoto Masashi đã trở thành một tác phẩm huyền thoại. Naruto, nhân vật chính, đã trải qua nhiều cuộc phiêu lưu để trưởng thành. Từ những ngày đầu ở Học viện đến trận chiến với tư cách Hokage. Một trong những đoạn truyện được fan yêu thích nhất là kỳ thi Chunin. Cùng với sự kịch tính và đặc sắc. Tuy nhiên, ít ai biết rằng tác giả Naruto không hào hứng lắm khi phát triển phần này.

Trong một cuộc phỏng vấn, Kishimoto Masashi tiết lộ rằng ông gần như bị ép buộc khi phải tạo ra giải đấu này. Ban đầu, ý tưởng của ông cho Naruto là diễn biến chậm hơn. Tập trung vào quá trình học tập của nhân vật. Tuy nhiên, biên tập viên yêu cầu ông phải đẩy nhanh tiến độ và tạo ra kỳ thi Chunin.

Ban đầu, Kishimoto không muốn khai thác quá sâu vào quá trình học tập của Naruto. Mà muốn tập trung vào các đội ninja từ đầu với mỗi nhóm có bốn thành viên. Tuy nhiên, sau khi thảo luận với biên tập viên, ông được thông báo rằng không có thời gian cho sự phát triển chậm chạp như vậy. Tạp chí Shonen Jump, nơi Naruto được đăng, mong đợi cách kể chuyện nhanh. Và do đó, Kishimoto cần tập hợp tất cả các nhân vật để tổ chức kỳ thi Chunin. Mặc dù ý kiến này không hoàn toàn sai. Vì nếu truyện diễn biến quá chậm, sức hút của manga sẽ giảm đi.

Do đó, Kỳ thi Chunin trong Naruto là kết quả của áp lực sáng tạo và yêu cầu từ biên tập viên, nhưng cuối cùng lại trở thành một phần quan trọng và được yêu thích trong câu chuyện của Naruto.

Cũng may biên tập viên của Shounen Jump “cứng rắn”, nếu không chúng ta đã chẳng có những trận chiến máu lửa trong kỳ thi Chunin

Một thành công đáng tiếc trong Naruto

Trong quá trình phát triển, tác giả Kishimoto đã trình bày ý kiến với biên tập viên. Rằng việc thực hiện một arc như vậy là vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, biên tập viên đã khẳng định rằng “Hãy làm điều đó. Ngay cả khi điều đó khó khăn đến mức nào”. Và vì lời đáp ấy, arc Kỳ thi Chunin buộc phải bắt đầu. Mặc dù tác giả Kishimoto có nuối tiếc vì không thể thực hiện hóa ý tưởng ban đầu của mình.

Dù đi ngược lại với ý định ban đầu của tác giả. Không thể phủ nhận rằng Kỳ thi Chunin đã trở thành một arc truyện rất thành công và được yêu thích. Giải đấu đã tập hợp 11 nhẫn giả trẻ tuổi. Cùng với nhiều giáo viên của Làng Lá. Và sự tham gia của Làng Âm thanh và Làng Cát đã tạo nên một cuộc tranh tài đầy khốc liệt. Đặc biệt, trận chiến đẫm máu giữa Lee và Gaara. Nếu Kishimoto được tự do sáng tạo theo ý muốn của mình, có lẽ hai nhân vật này sẽ không bao giờ gặp nhau.

>>>>> Xem thêm: Top 5 nhân vật quan trọng nhất trong Boruto hiện tại