Đã gần 1 năm trôi qua, phải chăng Blizzard đang lãng quên tựa game Warcraft: Arclight Rumble?

Warcraft: Arclight Rumble được nhà phát triển game nổi tiếng – Blizzard công bố vào tháng 5/2022. Được định hướng sẽ là dòng game di động mang thương hiệu đình đám Warcraft. Tuy nhiên sau gần 1 năm, Blizzard vẫn chưa có động thái gì để mang đứa con này ra thị trường game.

Sơ lược về Warcraft: Arclight Rumble

Tháng 5/2022, Warcraft: Arclight Rumble được tiết lộ như một phiên bản game mobile đầu tiên trong vũ trụ Warcraft. Mang thể loại chiến lược và phong cách rất Clash Royale, tựa game được cho là phần ngoại truyện đầu tiên của Warcraft kể từ năm 2014.

Tuy nhiên, ngoài bản Beta kín vào năm 2022. Từ đó đến nay fan hâm mộ vẫn chưa nhận thêm bất kỳ tin tức nào từ Blizzard về tựa game này. Vào cuối tháng 11, một số ảnh chụp màn hình được tung ra. Bên cạnh đó là các cuộc phỏng vấn hậu trường với nhà làm phim hoạt hình cao cấp Carin Huurnink. Không có bất kỳ hoạt động marketing nào cho trò chơi. Và người hâm mộ đang rỉ tai nhau rằng Warcraft: Arclight Rumble đã hoàn toàn bị bỏ rơi bởi Blizzard.

Chưa ra đời, nhưng tựa game đã hoàn toàn bị lãng quên?

Hiện tại có vể Warcraft: Arclight Rumble đã bị đẩy sang một bên để nhường chỗ cho các game khác trong vũ trụ Blizzard. Ông lớn này đã tập trung cho Diablo IV, phát hành World of Warcraft. Và liên tục tung các bản cập nhập cho Overwatch 2. Đây là 3 tựa game trọng tâm chính của Blizzard và dường như hãng đã quên mất tựa game di động được công bố trước đó của mình.

Warcraft: Arclight Rumble được cho là bản mobile của thương hiệu Warcraft. Đây sẽ là bước khởi đầu đưa dòng game trở lại cội nguồn thể RTS của nó. Và đây cũng là trò chơi Warcraft bản di động đầu tiên kể từ Hearthstone năm 2014. Trong khi Diablo: Immortal có thể gây ra một số tranh cãi. Warcraft: Arclight Rumble sẽ là cơ hội để Blizzard sửa chữa những sai lầm đó. Đó là lý do tại sao thật kỳ lạ khi hãng không tiếp tục các hoạt động marketing cho nó.

Người chơi vẫn có thể đăng ký trước tựa game. Và chờ đợi những thông tin mới nhất khi ngày phát hành gần đến. Tuy nhiên, thật khó để một studio khiến người chơi hào hứng với một trò chơi. Nếu họ không quảng bá trò chơi bằng nhiều cách suốt gần 1 năm qua.