Ban tổ chức LCK lên tiếng xin lỗi BRO sau drama ‘chọn nhầm bên’

Vì sai lầm trong việc truyền đạt thông tin đến các đội tuyển, ban tổ chức LCK đã bị cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại lên tiếng chỉ trích kịch liệt.

Trong trận đấu giữa KT và BRO tại LCK Mùa Xuân 2023 vừa qua, BRO đã để thua với kết quả 0-2 và bị đẩy xuống top 7 Vòng Bảng.

Nhưng ngay sau khi ván đấu đầu tiên kết thúc, ban tổ chức LCK đã đăng bài xin lỗi BRO vì vấn đề chọn bên:

Bài viết của LCK ngập tràn “phẫn nộ”.

“Đây là thông báo liên quan đến việc chọn bên cho ván 1 của KT vs BRO.

Theo luật của LCK, việc lựa chọn bên được quyết định 3 ngày trước mỗi trận đấu, ban tổ chức sẽ phụ trách liên lạc và thông báo việc chọn bên cho các đội.

3 ngày trước trận đấu hôm nay, KT đã chọn “đỏ” cho ván 1, nhưng BRO nhầm rằng KT chọn “xanh”. Sai lầm này đã được trọng tài ghi nhận trước khi trận đấu hôm nay bắt đầu.

Thông báo sai lệch về thông tin chọn bên là một lỗi của giải đấu và chúng tôi chân thành xin lỗi toàn thể tổ chức BRION vì tình huống này.

LCK sẽ xem xét tất cả các thủ tục liên quan đến việc thông báo cho các đội để ngăn chặn tình huống tương tự xảy ra trong tương lai.

Chúng tôi thành thật xin lỗi một lần nữa đến những người hâm mộ BRION và BRION đã bị ảnh hưởng bởi lỗi này.” – ban tổ chức LCK chia sẻ trên fanpage của giải đấu.

Theo nhiều fan chia sẻ, việc lựa chọn bên trước mỗi trận đấu là vấn đề khá quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cả khâu cấm chọn cũng như cách vận hành chiến thuật của cả đội. Vậy nên ngay trong bài viết của LCK, nhiều fan đang yêu cầu giải đấu tổ chức lại trận đấu giữa KT và BRO. Tuy nhiên, khả năng cao LCK sẽ giữ nguyên kết quả của trận đấu này.

Xem thêm: Thực hư tin đồn về game mới của Riot với hình ảnh Twisted Fate ‘múa bài’