Blue Lock tập 1 – Hành trình của một tiền đạo đắt giá nhất Nhật Bản bắt đầu

Anime Blue Lock đang làm mưa làm gió ở thể loại thể thao và nếu như bạn thật sự đam mê bóng đá thì đây là Anime mà bạn càng phải nên xem, sau đây là tóm tắt những tình tiết hấp dẫn trong tập 1.

Tại vòng chung kết giải đấu tỉnh Saitama, Ichinan và Matsukaze Kokuo thi đấu với nhau để giành suất tham dự các tuyển thủ quốc gia. Đội của đối thủ đã dẫn trước 1-0 và trận đấu đang ở những phút cuối cùng. May mắn thay, tiền đạo Isagi Yoichi của trường trung học Ichinan cuối cùng cũng nhận được đường chuyền, và anh vượt qua mọi hậu vệ để đưa bóng đi sát cột dọc. Tuy nhiên, lúc này Isagi quyết định chuyền bóng cho đồng đội của mình đang đứng ở vị trí thuận lợi hơn, nhưng anh ấy lại sút trượt trong gang tấc. Matsukaze phản công và ghi một bàn thắng khác ngay sau đó nhờ tiền đạo Ryosuke Kira để đảm bảo chiến thắng của họ.

Anime Blue Lock

Khi Isagi trở về nhà vào cuối ngày hôm đó, anh nhận được lời mời tập huấn đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản. Anh ấy đến thăm văn phòng của họ vào ngày hôm sau và biết rằng một số cầu thủ bóng đá giỏi nhất từ ​​Nhật Bản cũng được mời. Sau đó, các cầu thủ được chào đón bởi Jinpachi Ego, hắn đã nói với họ dự định của mình là biến một trong số họ trở thành tiền đạo xuất sắc nhất hành tinh để cuối cùng Nhật Bản có thể giành được chức vô địch thế giới. Theo ông, đất nước này không thiếu tinh thần đồng đội hay tình bạn thân thiết và cho rằng  nó đã quá dư thừa, nhưng trong lịch sử, chưa bao giờ có một tiền đạo nào thật sự đẳng cấp luôn tự mình thể hiện trên sân khấu lớn, và đó chính là mục đích của khoá huấn luyện Blue Lock.

Khi anh ấy coi thường tinh thần đồng đội và ca ngợi sự vĩ đại của từng cá nhân, rất nhiều cầu thủ ở đó đã cảm thấy khó chịu, đặc biệt là Ryusoku Kira, người đã cho rằng anh ấy là fan hâm mộ của một số cầu thủ Nhật Bản mà Jinpachi không hề có thái độtôn trọng. Tuy nhiên, những lời nói của anh ta không ảnh hưởng gì đến anh ta và Jinpachi tuyên bố rằng những ai muốn rời đi có thể trở lập tức trở về nhà của họ. 

Tuy nhiên, giờ đây Isagi đã nhận ra mình cần phải làm gì và cảm thấy có trách nhiệm giúp Nhật Bản giành chức vô địch thế giới bằng bất cứ giá nào. Khi đưa ra ví dụ một cách thông minh về một số cầu thủ bóng đá giỏi nhất hành tinh ích kỷ trên sân và không hề biết nghĩ đến cho đội bóng, Jinpachi đã thuyết phục được hầu hết các cầu thủ đầy tham vọng có mặt ngay tại đó và những gì đến cũng sẽ đến, khoá huấn luyện 300 cầu thủ cùng tham gia để tranh suất trở thành tiền đạo đẳng cấp đi thi đấu cho đội tuyển quốc gia chính thức bắt đầu.