Các lãnh đạo crypto – Ripple, FTX, Tezos bị ảnh hưởng bởi việc bị loại bỏ tích xanh của Twitter

Một số nhà lãnh đạo crypto đã bị mất “tích xanh” sau những thay đổi đối với mô hình xác minh danh tính của Twitter vào ngày 20 tháng 4.

Các nhà lãnh đạo crypto bị ảnh hưởng bởi chính sách mới

Mặc dù sự chú ý hướng đến nhiều nhân vật chính của công chúng bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi chính sách của Twitter. Nhưng một số nhà lãnh đạo crypto cũng bị ảnh hưởng.

Một cá nhân bị ảnh hưởng là Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse. Người đã có tích xanh vào ngày 16/04 nhưng đã mất nó vào ngày 20/04.

Các nhà lãnh đạo khác đã mất dấu tích xanh bao gồm Kathleen Breitman, người đồng sáng lập Tezos và người sáng lập Shapeshift Erik Vorhees.

Người sáng lập và cựu Giám đốc điều hành của FTX, Sam-Bankman Fried cũng bị mất dấu tích xanh hôm nay. Mặc dù mới có dấu tích này vào ngày 18/04. Bankman-Fried hiện không tích cực sử dụng Twitter do bản dùng thử đang chờ xử lý. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến khả năng thích ứng với chính sách mới của anh ấy.

Jack Dorsey, người đứng đầu công ty thanh toán tập trung vào tiền điện tử Block Inc. Và là cựu CEO của Twitter, cũng bị mất dấu tích. Dorsey đã không tweet kể từ tháng Giêng.

Phóng viên tiền điện tử FOX Business Eleanor Terrett cũng bị ảnh hưởng. Cô ấy bình luận về sự thay đổi chính sách, viết: “Tôi sẽ không trả 8 đô la/tháng chỉ để chứng minh tôi là chính mình.” Terret đã châm biếm: “Đó là một hoạt động tốt, dấu tích màu xanh.”

Phải trả tiền để có tích xanh

Ban đầu, Twitter đã cấp dấu tích xanh cho các tài khoản Twitter nổi tiếng và có tính công khai cao. Nó được xem như một phương tiện để chứng minh danh tính. Và ngăn chặn hành vi mạo danh và lừa đảo.

Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo của Elon Musk, Twitter đã bắt đầu thay đổi chính sách của mình vào cuối tháng 3. Để được cung cấp các dấu tích xanh, những người đăng ký cần trả phí. Mặc dù điều này được cho là loại bỏ mục đích của các dấu tích xanh. Nhưng Twitter đã giới thiệu các dấu hiệu nhận dạng khác. Chẳng hạn như biểu tượng công ty dành cho giám đốc điều hành. Và dấu tích xám cho các quan chức chính phủ.

Nhiều nhà lãnh đạo tiền điện tử dường như đã thích nghi với sự thay đổi trong chính sách. Giám đốc điều hành Coinbase Brian Armstrong, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành Kraken Jesse Powell và người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin duy trì tích xanh, trong số những người khác.

Xem thêm: Bitcoin dẫn đầu Q1 2023 với lợi nhuận cao nhất khi các đợt Altcoins sụt giảm