Charles Hoskinson: Cardano trì hoãn do “đặt cược” sai vào công nghĩa, road map tham vọng

Charles Hoskinson, nhà sáng lập của Cardano vẫn còn lạc quan vào tương lai của crypto. Ông ta dự đoán tỷ lệ Cardano được chấp nhận ở Châu Phi sẽ khá cao trong năm nay.

Charles Hoskinson, người đồng sáng lập Ethereum và người sáng lập Cardano. Đã tham gia cùng Elisha Owusu Akyaw trong tập 14 của podcast Hashing It Out của Cointelegraph. Mục đích để thảo luận về tình trạng hiện tại của tiền điện tử và tìm hiểu sâu về Cardano. Hoskinson đưa ra quan điểm của mình về những diễn biến gần đây trong ngành. Về vấn đề chấp nhận tiền điện tử ở Châu Phi, v.v.

Anh ấy cũng giải quyết các vấn đề xung quanh Cardano. Bao gồm cả các bản cập nhật bị trì hoãn.

Chương trình bắt đầu với lời giải thích của Hoskinson về lý do tại sao cần phải tạo Cardano. Hoskinson giải thích rằng mặc dù việc tạo một mạng mới liên quan đến việc phải xây dựng lại hiệu ứng mạng. Nhưng nó cho phép bạn có một tầm nhìn rõ ràng. Điều này rất cần thiết cho những gì Cardano dự định thực hiện. Về tình trạng hiện tại của mạng, Hoskinson thừa nhận rằng cần có thời gian để hoàn thành công việc. Hiện nay, khoảng 85% lộ trình ban đầu đã hoàn thành:

Mất bảy năm để Cardano phát triển từ việc lên ý tưởng cho đến việc xây dựng hệ thống kinh tế. Chúng tôi đã nhìn thấy được những “trái ngọt” trong lĩnh vực NFT”

Giám đốc của Cardano thừa nhận bản chất đa chuỗi của ngành. Hoskinson nói rằng bất kể là chúng ta có bắt đầu từ Ethereum hay Cardano. Tất cả mọi thứ đều theo đa chuỗi. Ông ta tin rằng, để có thể nội bật hơn hẳn những chuỗi blockchain khác. Bạn cần phải có 1 sản phẩm phù hợp với thị hiếu của thị trường. Mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. Và 1 quy trình “onboarding” hiệu quả.

Cardano phải chịu nhiều chỉ trích vì cứ tiếp tục trì hoãn và cập nhật mạng lưới trong nhiều năm qua. Hoskinson cho rằng những thất bại này là do “việc đặt cược sai vào công nghệ, và có 1 roadmap tham vọng”.

Một điều khiến những người theo dõi dự án quan tâm. Đó chính là mối quan hệ đối tác và hợp tác giữa Cardano và các dự án ở Châu Phi. Hoskinson giải thích thêm rằng có một số bài học cần rút ra sau khi giải quyết vấn đề tham nhũng và căng thẳng địa chính trị.

Người sáng lập Cardano cho biết ông đã kết luận rằng sẽ hợp lý hơn nếu giao dịch với các công ty và cá nhân thay vì chính phủ. Anh ấy có kế hoạch mở rộng phạm vi tiếp cận của Cardano trên lục địa từ Đông Phi sang Tây Phi, với Ghana là trọng tâm chính.