Chính phủ Nigeria chính thức phê duyệt việc sử dụng blockchain

Hội đồng Điều hành Liên bang Nigeria đã phê duyệt Chính sách Quốc gia về Chuỗi khối do Bộ Truyền thông & Kinh tế Kỹ thuật số Liên bang soạn thảo. Mở đường cho việc sử dụng chính thức công nghệ chuỗi khối ở quốc gia này.

Trong một tweet ngày 2/5, trợ lý đặc biệt của Tổng thống về phương tiện truyền thông kỹ thuật số, Tolu Ogunlesi. Cho biết các cơ quan liên quan sẽ làm việc để phát triển các khung pháp lý phù hợp. Ông cho biết chính phủ đã thành lập một ban chỉ đạo. Do Cơ quan Phát triển Công nghệ và Thông tin Quốc gia đứng đầu để giám sát việc thực thi chính sách.

Tuy nhiên, chính sách được phê duyệt vẫn chưa được công khai. Ogunlesi hứa rằng điều này sẽ sớm được cung cấp.

Nhiều người Nigeria đã hoan nghênh tin tức về sự chấp thuận. Ngay cả khi không nhìn thấy tài liệu chính sách. Một số người cũng đã đặt câu hỏi liệu chính sách mới có hợp pháp hóa việc sử dụng tiền điện tử trong nước hay không.

Vào năm 2021, Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN) đã cấm các tổ chức tài chính. Cung cấp dịch vụ của họ cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Kể từ đó, CBN vẫn chưa làm rõ lập trường của mình đối với ngành. Tuy nhiên, điều đó không ngăn cản việc chấp nhận tiền điện tử. Chainalysis đã xếp hạng Nigeria trong top 20 của Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu năm 2022.

Các động thái ủng hộ tiền điện tử của Nigeria

Trong khi đó, chính sách này tiếp tục một loạt các động thái hỗ trợ tiền điện tử gần đây. Được thực hiện bởi quốc gia đông dân nhất Châu Phi. Đầu tuần này, CryptoSlate đã báo cáo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Nigeria có kế hoạch hỗ trợ mã hóa tài sản.

Theo báo cáo, cơ quan quản lý tài chính hiện đang xử lý các ứng dụng từ các công ty fintech. Sẽ đóng vai trò là nhà môi giới phụ, trung gian gây quỹ cộng đồng, nhà phát hành tiền mã hóa và nhà quản lý quỹ.

Trước đó, một cơ quan chính phủ khác của Nigeria đã gặp Binance. Để thảo luận về việc thành lập khu vực thương mại tự do tài sản ảo. Tương tự như khu vực thương mại tự do Dubai ở nước này.