Người dùng Coinbase sẽ không thể vay fiat bằng Bitcoin được nữa

Coinbase Borrow — cho phép người dùng vay tiền định danh bằng số Bitcoin (BTC) mà họ nắm giữ — sẽ bị hủy bỏ từ ngày 10 tháng 5. Coinbase đã thông báo trong một thông báo gửi cho người dùng và chia sẻ trên Twitter. Thông báo được gửi qua email không cung cấp bất kỳ lý do nào cho việc tắt tính năng này.

Thông báo nói thêm rằng các khoản vay hiện tại của người dùng sẽ không bị ảnh hưởng. Thông báo cho biết người dùng sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào lịch sử khoản vay của họ và bảng điều khiển Khoản vay.

Coinbase Borrow cho phép người dùng vay tới 1 triệu đô la bằng cách sử dụng Bitcoin của họ làm tài sản thế chấp.

Người dùng có thể đăng tối đa 40% tài sản của họ làm tài sản thế chấp. Và không cần kiểm tra tín dụng. Lãi suất cho các khoản vay là khoảng 9% hàng năm.

Thông báo được đưa ra khi Coinbase đang tham gia vào một vụ tranh chấp pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Vào tháng 3, SEC đã gửi thông báo Wells tới Coinbase Wells. Thông báo tới Coinbase về các hành vi vi phạm luật chứng khoán tiềm ẩn. Tuần trước, Coinbase đã đệ đơn kiện lên tòa án liên bang. Để buộc SEC phải trả lời đơn thỉnh cầu năm 2022. Yêu cầu hướng dẫn cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Hơn nữa, Coinbase đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện. Đầu tuần này, một cổ đông của Coinbase đã đệ đơn kiện cáo buộc rằng. Các giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị hàng đầu của Coinbase đã tiết kiệm được 1 tỷ đô la. Bằng cách bán cổ phiếu của họ, sử dụng thông tin nội bộ về những tin xấu sắp xảy ra.

Sàn giao dịch cũng đang bị kiện vì cáo buộc vi phạm luật bảo mật sinh trắc học của Illinois. Vụ kiện cáo buộc rằng Coinbase đã thu thập các bản quét sinh trắc học của người dùng. Mà không có sự đồng ý rõ ràng của họ và không chia sẻ cách quản lý dữ liệu.

Coinbase và các sàn giao dịch tiền điện tử khác có trụ sở tại Hoa Kỳ. Đang mở rộng ra bên ngoài Hoa Kỳ. Trong bối cảnh không chắc chắn về quy định. Tuần này Coinbase đã công bố ra mắt sàn giao dịch quốc tế cho các nhà đầu tư tổ chức.

Trong khi đó, Gemini cũng ra mắt một nền tảng giao dịch phái sinh ở nước ngoài. Ngày càng có nhiều doanh nghiệp tiền điện tử dự kiến sẽ tìm kiếm các khu vực pháp lý thân thiện hơn để mở rộng.