Chứng thực từ Tether cho thấy số Bitcoin dự trữ trị giá 1,5 tỷ USD

Tether đã báo cáo lợi nhuận ròng là 1,48 tỷ USD. Đồng thời bổ sung rằng dự trữ vượt mức của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,44 tỷ USD.

Công ty phát hành Stablecoin Tether (USDT) cho biết họ nắm giữ số Bitcoin (BTC) trị giá 1,5 tỷ USD trong kho dự trữ của mình. Tương đương với 2% tổng dự trữ.

Nhà phát hành stablecoin tiết lộ thêm rằng họ đã nắm giữ 3,39 tỷ USD kim loại quý như vàng. Điều này chiếm 4% tổng dự trữ của nó.

Phân tích thêm về dự trữ – lần đầu tiên được cung cấp bởi công ty. Cho thấy công ty có dự trữ trong repo qua đêm. Và phân bổ trái phiếu doanh nghiệp.

Tether cho biết phần lớn các khoản đầu tư của họ. Khoảng 85%, đang được giữ bằng tiền mặt. Các khoản tương đương tiền và các khoản tiền gửi ngắn hạn khác.

Tether có lợi nhuận ròng 1,48 tỷ USD

Trong bản chứng thực quý 1 năm 2023 mới nhất của mình. Tether đã báo cáo lợi nhuận ròng là 1,48 tỷ USD. Đồng thời bổ sung rằng dự trữ vượt mức của nó đạt mức cao nhất mọi thời đại là 2,44 tỷ USD. Tăng từ mức 1,48 tỷ USD được ghi nhận trong quý cuối cùng của năm 2022.

Phát biểu về cột mốc quan trọng này, CTO Paolo Ardoino của Tether cho biết. Sự tăng trưởng về dự trữ và lợi nhuận phản ánh “sức mạnh và sự ổn định” của công ty.

Ardoino nói thêm:

“Chúng tôi tiếp tục theo dõi lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro đối với tất cả các tài sản trong danh mục đầu tư của mình trên cơ sở liên tục và dự kiến sẽ có những thay đổi hơn nữa khi môi trường kinh tế tổng thể thay đổi và chu kỳ thị trường tiến triển như một phần của quy trình quản lý rủi ro thông thường, đang diễn ra của chúng tôi.”

Tài sản vượt quá nợ phải trả

Theo báo cáo, tổng tài sản hợp nhất của Tether vào cuối quý 1 năm 2023 là 81,8 tỷ USD. Với phần lớn là Tín phiếu Kho bạc Hoa Kỳ. Nó đã báo cáo tổng nợ phải trả kể từ ngày 09/05/2023 là 79,39 tỷ USD. Trong đó 79,37 tỷ USD liên quan đến các mã thông báo kỹ thuật số mà họ đã phát hành.

Trong khi đó, công ty tuyên bố họ hiện đang nỗ lực giảm sự phụ thuộc vào tiền gửi ngân hàng thuần túy. Để có thanh khoản. Bằng cách tận dụng “thị trường Repo như một biện pháp bổ sung để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo vệ cao hơn cho người dùng bằng cách duy trì tính thanh khoản cần thiết.”

Ardoino nói:

“Tether tiếp tục đánh giá môi trường kinh tế toàn cầu và đã thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo rằng tiền của khách hàng không gặp phải các tình huống rủi ro cao.”

Công ty đã báo cáo 481 triệu USD tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

Bất chấp những lời chỉ trích. Việc áp dụng USDT đã tăng lên sau những rắc rối về quy định gần đây đối với các đối thủ lớn của họ. Là USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD).

Theo dữ liệu của CryptoSlate, nguồn cung lưu hành của USDT ở mức 82,54 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài.