Giám đốc chiến lược của Binance chỉ trích các quy tắc về tiền điện tử của Hoa Kỳ

Công ty Binance sẽ “làm mọi thứ [họ] có thể” để được quản lý tại Vương quốc Anh.

Giám đốc chiến lược của Binance, Patrick Hillman, đã chỉ trích bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ trong một sự kiện trực tiếp vào ngày 10 tháng 5.

Hillman nói Hoa Kỳ đang như đang ở một nơi “nơi kỳ lạ”

Hillman cho biết trong Hội nghị thượng đỉnh về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số của Financial Times rằng. Các quy định đã gây khó khăn cho Binance khi hoạt động tại Hoa Kỳ.

Ông cũng khẳng định rằng bối cảnh pháp lý của Hoa Kỳ đã “rất khó hiểu trong sáu tháng qua”. Và nói rằng đất nước này như đang ở một “nơi kỳ lạ”.

Binance đã nhận được các khoản phí từ Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC) vào ngày 27 tháng 3. Cáo buộc rằng họ đã cung cấp cho người dùng Hoa Kỳ quyền truy cập bất hợp pháp vào hàng hóa.

Tuy nhiên, Hillman gợi ý rằng Hoa Kỳ đang trải qua một “trục xoay quy định rộng hơn”. Và nói rằng những lo ngại của Binance không chỉ giới hạn ở các vấn đề với CFTC. Ông lập luận rằng Hoa Kỳ sẽ cần thay đổi hướng để theo kịp luật MiCA mới của Châu Âu.

Giám đốc điều hành, Changpeng Zhao, cũng đã xác nhận các quy tắc MiCA tương tự. Cho phép các công ty đăng ký một giấy phép duy nhất để hoạt động ở nhiều quốc gia EU.

Binance nhắm đến Vương quốc Anh

Mặc dù tán thành các quy tắc của EU. Hillman nói với Financial Times rằng Binance sẽ làm “mọi thứ [họ] có thể” để được điều chỉnh theo luật của Vương quốc Anh.

Điều đó phản ánh những tuyên bố từ đối thủ của Binance, Coinbase. Hiện đang là mục tiêu của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Coinbase cho biết vào ngày 19/04 rằng họ có thể chuyển đến Vương quốc Anh để hoạt động theo các quy định rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, Binance tỏ ra bất lợi ở Vương quốc Anh. Vì các cơ quan quản lý của quốc gia này đã có hành động chống lại sàn giao dịch tiền điện tử trong quá khứ. Vào giữa năm 2021, Cơ quan Quản lý Tài chính Vương quốc Anh (FCA). Đã đưa ra cảnh báo không nên hợp tác với Binance. Khiến một số ngân hàng từ chối hỗ trợ các giao dịch của khách hàng với Binance.

Binance đã công bố kế hoạch ra mắt tại Vương quốc Anh vào năm 2021. Financial Times lưu ý rằng Hillman không cho biết liệu ứng dụng đó có còn hoạt động cho đến ngày nay hay không.

Tuy nhiên, dữ liệu FCA hiện tại chỉ ra rằng ba thực thể Binance không được ủy quyền. Và một thực thể Binance đã nộp đơn xin hủy ứng dụng kể từ năm 2018.

Xem thêm: Robinhood đạt doanh thu giao dịch tiền điện tử 38 triệu USD trong Q1/2023