Đánh giá Evermoon MOBA – Game chiến thuật đấu trường chủ đề ma thuật bóng tối mở truy cập sớm

Evermoon MOBA

Evermoon MOBA đã mở truy cập sớm cho người dùng Android, iOS trong tháng 12/2023.

Mặc dù đã không còn bùng nổ như những năm trước đây nhưng thị trường trò chơi thể loại MOBA trên thiết bị di động vẫn ghi nhận con số tăng trưởng cực kỳ khả quan cả về lượng người chơi mới cũng như doanh thu. Chính điều này là lí do ngày càng có nhiều công ty trò chơi tham gia vào thị trường béo bở này.

Một số cái tên giàu tiềm năng như Jump Assemble tuy mới chỉ tung ra các đợt thử nghiệm đã nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ người chơi. Nhân dịp Evermoon MOBA – một trò chơi MOBA giàu tiềm năng khác mở đợt truy cập sớm, Game4V sẽ đánh giá chi tiết trò chơi thông qua bài viết dưới đây.

Đồ họa

Điểm nổi bật nhất mà Evermoon MOBA mang tới cho người chơi chính là nền đồ họa ấn tượng cùng khả năng tối ưu rất tốt đối với các thiết bị. Theo đó, trò chơi kết hợp rất tốt giữa cảnh quan mang màu sắc đen tối, hắc ám cùng thiết kế nhân vật đa dạng độc đáo để làm nổi bật lên chất lượng đồ họa của mình.

Hơn thế nữa, ngoài việc giữ nguyên vị trí của các bãi quái hay thiết kế tổng thể của bản đồ thì VIEW PASSION còn cải tiến một số điểm như bổ sung thêm một bãi quái đối diện hang rồng, thêm cua ở sông hay gia tăng số lượng bụi rậm. Điều này giúp người chơi vừa có thể nhanh chóng làm quen với các trận chiến nhưng đồng thời cũng tạo ra sự khác biệt cần thiết để biến các trận chiến trở nên thú vị, hấp dẫn hơn.

Tạo hình nhân vật trong Evermoon MOBA.

Thiết kế nhân vật cũng là một điểm nhấn khác cần được đề cập khi mà VIEW PASSION mang tới cho người chơi rất nhiều các ý tưởng thú vị, không chỉ giới hạn ở loài người mà còn có cả các chủng tộc khác, từ thủy quái tới sinh vật hắc ám cùng với nhiều tạo hình cổ quái, kì lạ. Hơn thế nữa, bộ kĩ năng của các nhân vật này cũng rất đặc biệt, có khống chế diện rộng cũng có cả leo tường, băng trụ v.v.

Đồ họa của Evermoon MOBA.

Hiệu ứng hình ảnh trong Evermoon MOBA thì ở mức vừa phải, chủ yếu làm nổi bật lên vẻ tối tăm, hắc ám mà đội ngũ thiết kế sử dụng với cảnh quan nhưng lại không tăng phúc cho bộ kĩ năng của các nhân vật để thêm phần chân thực, hoành tráng. Điều này vô tình dẫn tới đôi lúc người chơi sẽ có cảm giác màn hình tối đi so với thông thường, gây khó quan sát, phản ứng.

Âm nhạc

Nhìn chung, hệ thống âm nhạc của Evermoon MOBA có chất lượng vừa phải, một số hạng mục bao gồm có âm thanh trong trận đấu đều có thể được cải thiện để nâng cao chất lượng tổng thể. Theo đó, trong trận đấu n ngay từ giai đoạn đi đường thì người chơi đã không nhận được các âm thanh quá hoàn thiện, các âm thanh có hiện tượng bị chồng chéo, mất tiếng. Tiến tới giai đoạn giao tranh cũng bị hạn chế âm thanh khi hiện tượng thiếu hụt và chồng chéo càng rõ ràng hơn.

Lối chơi

Có thể nói Evermoon MOBA có lối chơi cực kỳ thân thiện với người chơi mới, trò chơi chọn cách tiếp cận tương tự như những gì mà Vương Giả Vĩnh Diệu, Liên Quân sử dụng khi không sử dụng các yếu tố kiểm soát tầm nhìn cũng như cho phép người chơi mua trang bị ngày trong quá trình đi đường. Ngoài ra nhịp độ trận đấu nhanh cũng khiến cho thời gian của trận đấu ngắn hơn, thích hợp với người chơi bận rộn không có quá nhiều thời gian.

Evermoon MOBA có nhiều thay đổi trong lối chơi so với các trò chơi cùng thể loại.

Tuy vậy, Evermoon MOBA vẫn có một số điểm khác biệt so với các trò chơi nói trên, thứ nhất là sát thương của trụ là rất lớn, người chơi hoàn toàn có thể bị tiêu diệt chỉ sau 3 đến 4 đòn đánh dù có là tướng chống chịu hay không. Sát thương lớn này cũng dẫn đến việc các đợt lính bị tiêu diệt rất nhanh khi chạm trụ, biến việc băng trụ tìm kiếm điểm hạ gục trở nên khó khăn hơn.

Chưa kể tới thời gian giữa các đợt lính là khá lớn, dẫn đến việc người chơi sẽ có nhiều thời gian rảnh từ đó hướng tới việc giao tranh với người chơi khác để cạnh tranh các bãi bùa lời, quái vật rừng cũng nhiều hơn.

Hệ thống chiến đấu thân thiện, dễ làm quen của Evermoon MOBA.

Hệ thống điều khiển cũng như thao tác của Evermoon MOBA cũng khá đơn giản, mỗi nhân vật sẽ có ba kĩ năng với một kĩ năng là chiêu cuối cộng với một đánh thường, người chơi có thể dễ dàng năm bắt và sử dụng chỉ sau một thời gian ngắn. Tuy vậy, bộ kĩ năng mở của các vị tướng giúp người chơi sáng tạo nhiều tổ hợp đòn đánh với sát thương lớn hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm thú vị.

Tấn công trụ trong Evermoon MOBA.

Tính năng và chế độ chơi

Do đặc thù của phiên bản thử nghiệm lần này mà sản phẩm của VIEW PASSION không mở toàn bộ tính năng để người chơi trải nghiệm, chỉ có một số tính năng liên quan đến các vị tướng như hệ thống bảng ngọc, hệ thống phép bổ trợ hay xây dựng bộ trang bị chấn phái. Ngoài ra một số tính năng như hòm đồ, hộp thư v.v cũng có thể được sử dụng.

Tính năng xây dựng bộ trang bị chấn phái trong Evermoon MOBA.

Evermoon MOBA cũng có hệ thống chế độ chơi tương tự như các trò chơi cùng loại khi gồm có 3 phần chính là phòng tập (hay đánh với máy), đánh thường và đánh xếp hạng. Trong đó các chế độ chơi cũng sẽ được cung cấp thêm tuỳ chọn đánh đơn hay tổ đội cũng như 3vs3, 5vs5. Tuy nhiên, ở phiên bản thử nghiệm này, người chơi chỉ có thể trải nghiệm chế độ phòng tập trong khi các chế độ kia thì sẽ xuất hiện trong các đợt thử nghiệm sau.

Danh sách chế độ chơi trong Evermoon MOBA.

Tổng kết

Mặc dù sở hữu một ý tưởng tương đối thú vị về việc mang tới một trải nghiệm mới lạ so với các trò chơi MOBA khác trên thị trường cùng sự nổi bật về mặt đồ họa bao gồm cả xây dựng cảnh quan, thiết kế nhân vật nhưng những gì mà Evermoon MOBA mang tới cho người chơi vẫn còn rất nhiều yếu điểm cần được khắc phục.

Trong đó vấn đề đầu tiên chính là việc quá thiếu trải nghiệm chiến đấu thật sự, người chơi chỉ được tham gia các trận chiến 1vs1 với máy trong suốt quá trình trải nghiệm, điều này nhanh chóng làm giảm đi sự hứng thú của người chơi, khiến cho trò chơi mất dần đi sức hút. Thứ hai là hệ thống âm nhạc, cả âm thanh trong trận đấu, lúc giao tranh hay khi đi đường đều rất hạn chế, làm mất đi sự kết nối cần thiết với đồ họa, dẫn đến tổng thể không có được chất lượng cao nhất.

TảI và cài đặt

Để tải Evermoon MOBA về thiết bị và thưởng thức, người chơi chỉ cần truy cập vào play store hoặc app store, tìm kiếm tên trò chơi trong mục tìm kiếm sau đó tải về và cài đặt. Các tùy chọn đăng nhập gồm có Google, Facebook, tài khoản Evermoon và tài khoản Immutable.

Tùy chọn đăng nhập trong Evermoon MOBA.

Bạn đọc quan tâm đến Evermoon MOBA có thể tìm hiểu thêm quả đường link sau.

Link Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.ViewPassion.evm

Link iOS: https://testflight.apple.com/join/wPiWib3x