Để hưởng mức lương cứng 11 triệu đồng và 25% hoa hồng. Tài xế làm việc cho công ty taxi điện của ông Phạm Nhật Vượng phải đáp ứng những yêu cầu gì?

Để hưởng được mức lương và 25% hoa hồng, tài xế GSM Taxi VinFast sẽ phải đạt được doanh thu theo yêu cầu của ng ty.

Ảnh minh họa.

GSM

Mới đây, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup – ông Phạm Nhật Vượng đã ng bố thành lập ng ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM). Với số vốn 3.000 tỷ đồng. Là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê ô tô, xe máy điện và dịch vụ taxi VinFast.

Ngay sau khi thành lập, ng ty GSM đã ra thông báo tìm đối tác tài xế taxi. Để trở thành tài xế của GSM. Người ứng tuyển cần đáp ứng các yêu cầu như có độ tuổi từ 21 – 55. Và sở hữu bằng lái xe B2 trở lên. Kinh nghiệm lái xe trên 6 tháng. Đã từng làm việc tại các hãng xe ng nghệ, taxi truyền thống, lái xe hợp đồng là một lợi thế.

Đặc biệt, khi đăng ký gia nhập cộng đồng đối tác GSM. Các tài xế có cơ hội nhận nhiều quyền lợi làm việc khá hấp dẫn. Như lương cứng lên đến 11 triệu đồng. Hoa hồng có thể lên đến 25% tổng doanh thu tháng. Một số đãi ngộ khác gồm tham gia BHXH sau 2 tháng thử việc. Được đào tạo về ngành dịch vụ vận tải và tư vấn lộ trình nghề nghiệp rõ ràng.

Hình ảnh taxi điện GSM của VinFast thu hút sự chú ý nhiều người. (Nguồn: Liu Dan)
Hình ảnh taxi điện GSM của VinFast thu hút sự chú ý nhiều người. (Nguồn: Liu Dan)

Thu nhập của tài xế

Cụ thể, phần thu nhập chưa tính hoa hồng lên đến 25% tổng doanh thu. Gồm lương cố định 7 triệu đồng. Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp theo quy định pháp luật về quyền của người lao động. 2 triệu phụ cấp trong 6 tháng đầu và 2 triệu theo đánh giá dịch vụ của khách hàng.

Như vậy, để có thể nhận đủ 3 khoản trên. Tài xế GSM cần lưu ý khoản thưởng theo mức đánh giá của khách hàng. Đặc biệt, công ty cũng sẽ trả đủ 100% lương cố định cho tài xế trong thời gian thử việc. Trong khi đó, để có thể hưởng mức lương 11 triệu đồng/tháng và 25% hoa hồng. Tài xế sẽ phải đạt doanh thu do ng ty yêu cầu mỗi tháng và chia làm 3 ca làm việc.

Đối với quy định giao nhận và cọc xe, GSM sẽ không thu cọc xe. Tài xế taxi điện chỉ cần đóng cọc phụ phí trách nhiệm 8 triệu đồng. Và không phải thanh toán bất kỳ khoản tiền nào khác. Khoản phụ phí trách nhiệm này sẽ được hoàn lại khi lái xe chấm dứt hợp đồng lao động với GSM.

Về vấn đề nhận xe riêng hay sẽ chung với các tài xế khác. Lái xe có thể lựa chọn hình thức là một tài xế nhận một xe hoặc 2 tài xế nhận chung 1 xe.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Quá trình vận hành

Chi phí bảo dưỡng định kỳ xe sẽ do ng ty thanh toán. Ngoài ra, GSM cũng có quy chế hỗ trợ sửa chữa khi va chạm giao thông. Tùy theo nguyên nhân và tinh thần hợp tác giải quyết của tài xế.

Đơn cử như với sự cố nhỏ (va chạm, xước, móp,..) – tài xế tự thanh toán. Với các sự cố lớn (giữ xe) chuyên viên của Bộ phận chuyên môn sẽ đi cùng để xác nhận chi phí và xử lý lấy xe ra theo từng trường hợp. Tài xế thanh toán khoản tiền theo xác nhận của Chuyên viên.

Trong quá trình vận hành, xe có lắp mắt thần và một số thiết bị kiểm soát. Tài xế nộp doanh thu qua tài khoản ngân hàng ngay khi hết ca làm việc. Ngoài ra, trong thời gian chờ phương tiện sửa chữa tại xưởng,. Lái xe sẽ được hưởng lương nếu ng ty không thể sắp xếp được xe.

Một số tài xế tham dự chương trình tuyển dụng cho biết, quy trình tuyển dụng của GSM tương đối khắt khe. Tài xế phải có lý lịch trong sạch. Có ít nhất 6 tháng làm tại các hãng xe ng nghệ, taxi truyền thống và lái xe hợp đồng. Đồng thời, tài xế còn phải thực hiện kiểm tra kỹ năng lái xe. Cùng thái độ ứng xử trong các tình huống thực tế gặp phải hay độ am hiểu đường phố Hà Nội.

Bảng giá dịch vụ cho thuê

Trước đó, GSM cũng đã thông báo về bảng giá dịch vụ cho thuê đối với 3 mẫu ô tô điện bao gồm VinFast VF e34, VinFast VF5 và VinFast VF8 Eco. Được áp dụng cho các đối tác là ng ty hoạt động trong lĩnh vực vận chuyển.

Với VinFast VF e34 giá cho thuê là 11 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 3,16 triệu đồng, số KM tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,265 đồng/km. Với VinFast VF5 mức giá cho thuê đối với mẫu xe điện này là 9,5 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 2,7 triệu đồng, số KM tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,082 đồng/km.

Mức giá thuê xe

Cuối cùng là VinFast VF8 Eco – mức giá cho thuê là 20 triệu đồng/tháng, giá thuê pin theo tháng là 4,64 triệu đồng, số KM tối đa là 2.500 km, đơn giá của 1 km phụ trội 1,850 đồng/k.

Theo thông tin từ GSM tất cả mức giá trên đã bao gồm thuế VAT và tính bằng VNĐ.

Được biết, ng ty taxi điện GSM sẽ chính thức đi vào hoạt động trong tháng 4/2023 và dự kiến phủ sóng trên toàn quốc trong năm 2023.

Bạn thấy sao về vấn đề này, chia sẻ ngay cho Gate Game biết nhé !