FreePlay đạt 1 tỷ lượt tải với nhóm game casual

Nhà phát triển và phát hành trò chơi FreePlay đã đạt được một cột mốc quan trọng khi đạt được 1 tỷ lượt tải trên toàn thế giới với 18 trò chơi casual tăng gấp đôi số lượt cài đặt chỉ sau một năm.

FreePlay, một nhà phát triển và phát hành trò chơi có trụ sở tại Mỹ, đã đạt được một cột mốc quan trọng khi đạt được 1 tỷ của mình lượt tải trên toàn thế giới. ng ty đã tăng gấp đôi số lượt cài đặt chỉ sau một năm, với hơn 500 triệu lượt tải xuống vào đầu năm 2022 và 500 triệu lượt thứ hai vào năm sau.

FreePlay đạt thành tích mới.

Các tựa game phổ biến của FreePlay bao gồm Count Masters và Fidget Toys Trading đã góp phần vào thành ng của ng ty. Giám đốc điều hành của ng ty, Evgeniy Sidorov, cho rằng thành ng của họ là nhờ tập trung vào chất lượng hơn là số lượng dự án.

Giám đốc điều hành cho biết: “Chúng tôi đã thấy các xu hướng trong ngành ng nghiệp trò chơi vào năm 2022 và tìm cách tiếp tục phát triển trong khi vẫn duy trì các trò chơi chất lượng cao. Chúng tôi rất vui khi vượt qua ng việc khó khăn, được cộng đồng game đón nhận và cột mốc 1 tỷ lượt tải xuống là minh chứng cho điều đó”.

Vào năm 2022, FreePlay đã thử nghiệm hơn 70 dự án game casual, trong đó Twerk Race, Snake Run Race và Stone Grass trở thành những sản phẩm ăn khách. ng ty có kế hoạch thử sức các thể loại kết hợp dựa trên dữ liệu nội bộ để phân tích tạo ra những tựa game hấp dẫn mới khác. FreePlay, một phần của tập đoàn AIBY, đang điều hành ba studio nội bộ và một bộ phận phát hành. ng ty hiện đang hợp tác với hơn 15 hãng bên ngoài.

Theo AppMagic, game chính của FreePlay vẫn là Join Clash có 374,7 triệu lượt tải xuống. Ngoài ra trong top 5 còn có Count Masters (225,1 triệu lượt tải), Fidget Toys Trading (110 triệu lượt tải), Twerk Race 3D (74 triệu lượt tải) và Stone Grass (37,5 triệu lượt tải).

Mốc 1 tỷ lượt tải xuống là một thành tích quan trọng đối với FreePlay, ng ty đã khẳng định mình là một ng ty lớn trong ngành ng nghiệp trò chơi. ng ty đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển và thành ng trong tương lai. Điểm đặc biệt của FreePlay là thể loại hypercasual đã tăng gấp đôi tổng số lượt tải xuống vào năm ngoái, nhà phát triển đang áp dụng cách tiếp cận chất lượng hơn số lượng.

Nhiều nhóm nghiên cứu đã đưa ra một bức tranh tổng quan về mức độ phát triển đã thay đổi như thế nào trong ba năm qua, với sự gia tăng về thời gian phát triển được nhấn mạnh. Năm ngoái, FreePlay đã thử nghiệm hơn 70 trò chơi casual và tiến hành phát hành ba trong số đó, tạo nên những trò chơi ăn khách như Twerk Race, Snake Run Race và Stone Grass.