FTX nắm quyền kiểm soát NFT trị giá hơn 4 triệu đô

Giám đốc Coinbase, Conor Grogan, cho biết, các NFT, bao gồm cả Bored Apes, đã được chuyển sang ví đa chữ ký của FTX.

Sàn giao dịch tiền điện tử bị phá sản FTX hiện có quyền kiểm soát một số mã NFT token blue-chip. Bao gồm Bored Ape, Azuki, Otherdeed và Mutant Ape.

Giám đốc Coinbase Conor Grogan đã tweet điều này vào ngày 26/04. Lưu ý rằng NFT của Bored Apes. Và một số loại khác thuộc công ty phá sản đã được chuyển sang ví đa chữ ký của họ. Grogan nói thêm rằng Hape Prime NFT được Alameda mua với giá 100.000 đô cũng đã được chuyển đến cùng một ví.

Dữ liệu phân tích của Dune cho thấy bất động sản FTX nắm giữ 32 BAYC, 7 Azuki, 29 Otherdeed, 81 Sandbox Land, 6 Hape Prime, 2 MAYC và 12 BEANZ. Tổng trị giá hơn 4 triệu USD.

Theo thông tin có sẵn, FTX đã mua hầu hết các NFT này vào năm 2021. Khi họ vẫn còn đang hoạt động trên thị trường NFT của mình. Vào thời điểm đó, họ đã mua 101 Bored Apes từ Sotheby’s với giá 24,4 triệu USD. Tất cả các Apes đã được gửi trên FTX US. Và được niêm yết với giá thấp hơn giá sàn OpenSea để thu hút nhiều người dùng hơn.

Một số người đã dựa vào sự chênh lệch giá này để mua NFT từ FTX với giá chiết khấu.

Điều gì tiếp theo sẽ diễn ra đối với NFT của FTX?

Với việc các chuyên gia phá sản của FTX hợp nhất tất cả các NFT vào một ví. Nhiều người tin rằng bước tiếp theo có thể là thanh lý tài sản.

Tuy nhiên, bất kỳ việc thanh lý nào cũng có thể ảnh hưởng đến giá sàn của những BST này. Chúng vốn đã giảm đáng kể.

Nhà nghiên cứu Tom Wan của 21co tin rằng FTX có thể không thanh lý tài sản trực tiếp. Thay vào đó họ sẽ bán đấu giá chúng giống như Three Arrows Capital làm khi phá sản. Vào tháng 2, công ty thanh lý 3AC Teneo tiết lộ rằng họ sẽ bán một số NFT thuộc về quỹ phòng hộ tiền điện tử đã phá sản.

Nỗ lực củng cố

Trong khi đó, ban quản lý của FTX đã tiếp tục hợp nhất tài sản của công ty phá sản thuộc về công ty phá sản.

Công ty đã đồng ý bán LedgerX với giá 50 triệu đô la. Và cũng sẽ nghiên cứu thêm việc bán doanh nghiệp châu Âu của mình.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều suy đoán rằng sàn giao dịch có thể hoạt động trở lại. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành của họ vẫn chưa quyết định liệu việc mở lại như vậy có khả thi hay không.