Đối thủ cạnh tranh với The Sims – Tựa game LIFE BY YOU mô tả từng giây phút cuộc sống của các nhân vật

Sắp tới tựa game Life By You sẽ có thể vượt lên trên đối thủ cạnh tranh của mình – The Sims với tính năng mô phỏng từng giây trong cuộc sống ảo của các nhân vật. Ưu điểm này không giới hạn ở các nhân vật đặc biệt nào. Mà được mở rộng ra bao gồm cả các NPC khác nhau trong thế giới trò chơi.

Game Life By You – mô phỏng cuộc sống chi tiết có chiều sâu

Được phát triển bởi Paradox Tectonic và được phát hành bởi Paradox Interactive. Life By You là tựa game mô phỏng cuộc sống có sự hỗ trợ bởi nhà phát triển The Sims 2 và The Sims 3 – Rod Humble. Theo thông tin mới nhất, trò chơi sẽ mở thử nghiệm vào tháng 9/2023. Paradox hứa hẹn rằng Life By You sẽ có chiều sâu và phạm vi rộng hơn so với những tựa game tiền nhiệm. Trò chơi sẽ cung cấp một cuộc sống chi tiết trong một thế giới mở liên kết vững chắc.

Theo Humble, mô phỏng cuộc sống toàn diện của Life By You chi tiết đến mức mô hình hóa từng giây trong cuộc đời của mỗi nhân vật. Các nhân vật trong Life By You cùng tồn tại trên cùng thang thời gian, do đó từng giây trong cuộc sống ảo của họ cũng được tái hiện một cách trọn vẹn.

Điều này không giới hạn với các nhân vật của người chơi mà bao gồm cả nhân vật NPC. Humble giải thích rằng, hầu hết các hoạt động cuộc sống đều sử dụng màn hình tải để phân tách các vị trí khác nhau. Do đó, các nhân vật sống trong cùng khu vực sẽ ngừng tồn tại khi người chơi bước sang khu vực khác. Tuy nhiên, đối với Life By You, các nhân vật cùng tồn tại trong một thế giới và theo một quy tắc. Họ có nhà riêng, mối quan hệ và người chơi có thể bắt gặp họ đi xung quanh thị trấn.

Tự do kiểm soát hoạt động của các NPC

Người chơi có thể kiểm soát các NPC của trò chơi bất cứ lúc nào. Cho phép họ chạy nhảy xung quanh hay khám phá hoặc sửa đổi cuộc sống của họ. Tất cả các nhân vật cùng tồn tại một cách bình đẳng. Nghĩa là người chơi có thể làm bất cứ điều gì NPC có thể và ngược lại. Các nhân vật của Life By You, bao gồm người chơi, sẽ chủ động hành động khi người chơi không điều khiển họ. Điều này bao gồm các quyết định quan trọng như kết hôn,…

Khái niệm mô hình hóa cuộc sống của từng nhân vật là điều hấp dẫn đối với Humble. Và nó chưa được Paradox Tectonic thực hiện trước đây. Đây có thể là thách thức lớn đối với nhà phát triển, nhưng với những nỗi lực nhiều năm qua. GateGame hy vọng sự cố gắng sẽ được đền đáp khi Life By You phát hành vào mùa thu này.

Tựa game đang được phát triển phiên bản PC và sẽ mở thử nghiệm sớm vào ngày 12/09/2023. Hãy cùng chờ đón nhé!