Gemini nhận khoản vay $100M từ anh em nhà Winklevoss

Những người đồng sáng lập của sàn giao dịch Gemini đang hỗ trợ sàn giao dịch.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini đã nhận được một khoản vay từ những người đồng sáng lập. Từ Tyler và Cameron Winklevoss, Bloomberg News đưa tin vào ngày 10 tháng 4.

Anh em nhà Winklevoss đã thành lập Gemini vào năm 2015. Tyler Winklevoss tiếp tục giữ chức vụ Giám đốc điều hành của Gemini. Trong khi Cameron Winklevoss giữ chức chủ tịch công ty.

Báo cáo mới nhất chỉ ra rằng, dựa trên tuyên bố của nhiều cá nhân ẩn danh. Hai anh em đã cho sàn giao dịch vay 100 triệu USD.

Hai cá nhân xác nhận rằng khoản vay đã diễn ra. Trong khi ba cá nhân nói rằng Gemini đã không đảm bảo được nguồn vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài. Cả Gemini và anh em nhà Winklevoss đều không xác nhận rằng giao dịch đã diễn ra.

Gemini đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi nhiều sự kiện khác nhau trong năm qua

Công ty đã tạm dừng rút tiền đối với sản phẩm Kiếm tiền. Những sản phẩm được cung cấp với sự hợp tác của Genesis, vào tháng 11 năm 2022. Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử FTX. Dịch vụ này sau đó đã đóng cửa. Và quá trình trả lại tiền cho người dùng vẫn đang diễn ra.

Gemini cũng đã đóng góp 100 triệu đô la vào tháng 2. Để giúp người dùng Gemini Earn lấy lại số tiền bị mất của họ. Mặc dù Cameron Winklevoss đã công bố quyết định tài trợ đó. Vẫn chưa rõ liệu số tiền này được phân bổ từ quỹ cá nhân hay quỹ công ty.

Công ty cũng đã sa thải một phần đáng kể nhân viên của mình. Công ty đã cắt giảm 10%, 15% và 10% nhân viên trong khoảng thời gian 8 tháng kết thúc vào tháng 1 năm 2023.