Hacker sàn DeFi đã mint 11.6 triệu đô Stablecoins

Theo công ty bảo mật blockchain PeckShield, đã xảy ra một vụ hack gần đây trong nền tài chính phi tập trung(DeFi). Vụ hack đã cho phép kẻ tấn công mint hơn 1 triệu tỷ Yearn Tether (yUSDT) chỉ từ 10.000 USD. Sau đó, kẻ tấn công đã đổi yUSDT lấy các stablecoin khác. Chiếm giữ 11,6 triệu đô la trong quá trình này. Các stablecoin bao gồm 61.000 Pax Dollar (USDP), 1,5 triệu TrueUSD (TUSD), 1,79 triệu Binance USD (BUSD), 1,2 triệu Tether (USDT), 2,58 triệu USD Coin (USDC) và 3 triệu Dai (DAI).

PeckShield báo cáo rằng hacker đã chuyển 1.000 Ether (ETH) sang Tornado Cash. Một máy trộn tiền điện tử bị xử phạt.

Công ty bảo mật blockchain cũng đã thông báo cho các giao thức DeFi Aave và Yearn.finance về tình hình này.

Yearn.finance đã đưa ra một tuyên bố sau khi tiến hành một cuộc điều tra ban đầu. Họ nói rằng vấn đề chỉ giới hạn ở iearn. Một hợp đồng lỗi thời trước các vault v1 và v2. Giao thức DeFi đảm bảo với người dùng rằng các hợp đồng và giao thức hiện tại của họ không bị ảnh hưởng bởi việc khai thác.

Tương tự, Aave cũng xác nhận rằng họ đã biết về giao dịch. Giao thức thanh khoản này đã làm rõ rằng vụ hack không ảnh hưởng đến Aave v1, v2 hoặc v3.

Mặc dù các vụ hack vẫn là vấn đề nhức nhối của sàn DeFI trong năm 2023. Nhưng số tiền bị mất do những sự cố này đã giảm so với các năm trước. Theo báo cáo hàng quý của công ty bảo mật blockchain CertiK. Hơn 320 triệu đô la đã bị mất do hack trong quý đầu tiên của năm 2023. Mặc dù số tiền này khá lớn. Nhưng nó thấp hơn nhiều so với quý đầu tiên của năm 2022 khi 1,3 tỷ đô la bị mất. Và quý 4 năm 2022 khi 950 triệu đô la bị mất do hack.

Mặc dù số lượng bị mất do hack DeFi đã giảm. Những sự cố này vẫn như một lời nhắc nhở về tầm quan trọng của các biện pháp bảo mật. Việc PeckShield nhanh chóng phát hiện ra vụ hack gần đây. Và hành động kịp thời của Aave và Yearn.finance trong việc giải quyết vấn đề. Đã chứng tỏ rằng sàn DeFi đang liên tục cải thiện các biện pháp bảo mật của mình.

Khi DeFi phát triển, có khả năng sẽ có nhiều nỗ lực khai thác lỗ hổng từ hacker trong hệ thống hơn. Tuy nhiên, với việc nâng cao nhận thức và đầu tư vào các biện pháp bảo mật. Không gian có thể tiếp tục phát triển mạnh và đưa ra các giải pháp sáng tạo cho tài chính truyền thống.